Wordpress

Tại sao bạn nên sử dụng WordPress?

Tại sao bạn nên sử dụng WordPress?
Được viết bởi Minh Hoàng

Series chia sẻ thủ thuật blog WordPress từ cơ bản đến nâng cao, cùng nhiều plugins, themes hữu ích.

Người mới bắt đầu thường hỏi chúng tôi: Tại sao tôi nên sử dụng WordPress? Phải chăng là trang web cũ của tôi không đủ tốt? Tại sao tôi cần chuyển sang WordPress? Nếu bạn đang đặt những câu hỏi này, bạn sẽ ở đúng nơi. Trong bài này, chúng tôi đã biên soạn một vài lý do tại sao bạn nên sử dụng WordPress, những cách bạn có thể sử dụng WordPress, và ai là những người đang sử dụng WordPress.

Why you should prefer WordPress for your website ?

– Mọi người thường mắc lỗi khi nghĩ rằng WordPress như một nền tảng viết blog. Mặc dù điều đó đã từng đúng trong quá khứ, WordPress đã phát triển qua nhiều năm thành một hệ thống quản lý nội dung linh hoạt (CMS). Mặc dù bạn vẫn có thể sử dụng WordPress để tạo một blog đơn giản, bây giờ nó còn cho phép bạn tạo các trang web và ứng dụng di động đầy đủ chức năng.

– Điều tốt nhất về WordPress là nó rất dễ sử dụng và đủ linh hoạt cho bất cứ thứ gì. Đó là lý do chính tại sao WordPress đã phát triển rất phổ biến. Theo một cuộc khảo sát gần đây, WordPress có 22,5% các trang web trên Internet.

– Do tính năng mạnh mẽ của nó, nhiều thương hiệu hàng đầu sử dụng WordPress để cung cấp sức mạnh cho trang web của họ như: Time Magazine, Google, Facebook, Sony, Disney, LinkedIn, The New York Times, CNN, eBay và nhiều hơn nữa.

– Và bây giờ chúng ta hãy cùng xem xét tại sao bạn nên sử dụng WordPress.

 1. WordPress là miễn phí
 2. WordPress là dễ sử dụng và dễ học
 3. WordPress được mở rộng bằng cách sử dụng themes và plugins
 4. WordPress là thân thiện với công cụ tìm kiếm
 5. WordPress là dễ quản lý
 6. WordPress là an toàn và bảo mật
 7. WordPress có thể xử lý các loại đa phương tiện khác nhau
 8. Cách sử dụng WordPress?
1. WordPress là miễn phí

– WordPress là một phần mềm miễn phí, nghĩa là bạn được tự do tải xuống, cài đặt, sử dụng và sửa đổi nó. Bạn có thể sử dụng nó để tạo ra bất kỳ loại trang web nào. Nó cũng là mã nguồn mở có nghĩa là mã nguồn của phần mềm có sẵn cho bất kỳ ai có thể nghiên cứu, sửa đổi và…chơi với nó.

– Hiện có 2600+ themes WordPress và 31.000 plugins có sẵn miễn phí. Bạn có thể tải về, cài đặt và sử dụng chúng trên bất kỳ trang web nào. Để chạy WordPress, tất cả những gì bạn cần là một tên miền và web hosting.

Open source networking

– Do tính chất của mã nguồn mở, WordPress là một phần mềm cộng đồng. Nó được duy trì bởi một nhóm lớn các tình nguyện viên, đa số trong số đó là các chuyên gia tư vấn WordPress với sự quan tâm tích cực trong việc phát triển và duy trì WordPress. Bất cứ ai cũng có thể đóng góp cho WordPress bằng cách viết các bản vá, trả lời các câu hỏi hỗ trợ, viết plugins, tạo themes, dịch WordPress và cập nhật tài liệu.

– Bằng cách sử dụng WordPress bạn trở thành một phần của cộng đồng tuyệt vời đó. Bạn nhận được sự hỗ trợ miễn phí từ các thành viên khác trong cộng đồng, tải miễn phí plugins và themes, và thậm chí một khi bạn đã có chút ít kinh nghiệm với WordPress bạn có thể đóng góp lại cho cộng đồng.

2. WordPress là dễ sử dụng và dễ học

WordPress is Easy to Use and Learn

– WordPress được sử dụng bởi hàng triệu người và hầu như mỗi ngày đêu có những người mới tham gia cộng đồng WordPress bằng cách tạo các trang web WordPress đầu tiên của họ. Lý do tại sao mọi người nhanh chóng thích ứng với WordPress là bởi vì nó là khá dễ sử dụng.

– Đối với bất kỳ vấn đề nào có liên quan đến WordPress, bạn có thể tìm kiếm trên internet hoặc tìm kiếm lưu trữ về các hướng dẫn WordPress của chúng tôi trên blog này và chắc chắn bạn sẽ tìm được trợ giúp.

3. WordPress được mở rộng bằng cách sử dụng themes và plugins

Wordpress themes plugins

– Hầu hết mọi người sử dụng WordPress không phải là nhà thiết kế web hay lập trình viên. Trên thực tế, hầu hết mọi người bắt đầu sử dụng WordPress mà không có bất kỳ kiến ​​thức nào về thiết kế trang web.

– Lý do tại sao WordPress là một ứng cử viên lý tưởng vì có hàng ngàn templates (themes) miễn phí để lựa chọn, vì vậy bạn có thể cung cấp cho trang web của bạn bất kỳ cái nhìn nào mà bạn muốn. Kho themes của WordPress có tất cả mọi thứ mà bạn muốn từ chủ đề về nhiếp ảnh, tạp chí, danh mục đầu tư hay chủ đề thương mại điện tử,…

– Các themes WordPress dễ dàng tùy chỉnh bởi vì rất nhiều trong số đó có bảng điều khiển riêng cho phép bạn thay đổi màu sắc, upload logo, ​​thay đổi background, tạo thanh slider đẹp và làm những điều thú vị khác với trang web của bạn mà không cần viết bất kỳ mã nào.

WordPress siêu linh hoạt và có thể được mở rộng bằng cách sử dụng các plugins. Cũng giống như các themes, có hàng ngàn plugins miễn phí và có phí có sẵn để bạn sử dụng. Các plugins này không chỉ bổ sung thêm chức năng cho WordPress, mà còn có thể bổ sung thêm một nền tảng mới cho trang WordPress của bạn.

4. WordPress là thân thiện với công cụ tìm kiếm

WordPress được viết bằng cách sử dụng tiêu chuẩn phù hợp với code chất lượng cao và tạo dấu hiệu ngữ nghĩa làm cho trang web của bạn trở nên hấp dẫn đối với các công cụ tìm kiếm.

– WordPress đã được thiết kế rất thân thiện với SEO, và thậm chí bạn có thể làm cho nó thân thiện hơn nữa bằng cách sử dụng WordPress SEO plugin.

5. WordPress là dễ quản lý

– WordPress có tích hợp trình cập nhật cho phép bạn cập nhật các plugins và các themes từ trong bảng điều khiển quản trị WordPress. Nó cũng thông báo cho bạn khi có một phiên bản mới của WordPress có sẵn, vì vậy bạn có thể cập nhật nó bằng cách chỉ cần nhấp vào một nút.

– Ngoài ra, bạn có thể giữ tất cả nội dung WordPress an toàn bằng cách thiết lập WordPress Backup tự động.

6. WordPress là an toàn và bảo mật

WordPress is Safe and Secure

– WordPress được phát triển với sự an toàn trong tâm trí của các nhà phát triển, vì vậy nó được xem là khá an toàn và an toàn để chạy bất kỳ trang web nào. Tuy nhiên, giống như thế giới thực, internet có thể là một nơi không chắc chắn an toàn hoàn toàn.

– Có những kẻ xâm nhập bên ngoài muốn hack được nhiều trang web nhất có thể,… Vì thế bạn nên cài thêm các plugins để phòng ngừa và để theo dõi mối đe dọa bảo mật, bạn có thể dùng Sucuri.

7. WordPress có thể xử lý các loại đa phương tiện khác nhau

WordPress Can Handle Different Media Types

– Sử dụng WordPress bạn không chỉ có thể soạn thảo bài viét. Nó còn đi kèm với sự hỗ trợ tích hợp để xử lý hình ảnh, âm thanh, và nội dung video. Bạn cũng có thể sử dụng để quản lý tài liệu hoặc tập tin.

– WordPress hỗ trợ các trang web được kích hoạt oEmbed có nghĩa là bạn có thể nhúng video trên YouTube, hình ảnh Instagram, Tweets và âm thanh Soundcloud bằng cách dán URL vào bài đăng của bạn. Bạn thậm chí còn có thể cho phép khách truy cập của bạn để nhúng video trong comments.

8. Cách sử dụng WordPress?

WordPress có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau. Nó có tính mở. Trang web của chúng tôi không phải là một blog, nó là một trang web tài nguyên lập trình, các vấn đề liên quan đến công nghệ thông tin, tự học tiếng Nhật online, hay các bài viết chia sẻ về cuộc sống Nhật Bản,… và chúng tôi đang chạy nó trên WordPress. Bạn có thể sử dụng WordPress với một số mục đích sau:

 • Giải trí
 • Viết blog
 • Hệ thống quản trị nội dung (CMS)
 • Gallery
 • Portfolio
 • Đánh giá website
 • Thương mại điện tử
 • Trang web thu thập video

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã trả lời câu hỏi của bạn về lý do tại sao bạn nên sử dụng WordPress. Cách tốt nhất để trải nghiệm sức mạnh thực sự của WordPress là sử dụng nó. Hãy thử xem, và cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo wpbeginner.

Cảm ơn bạn đã theo dõi. Đừng ngần ngại hãy cùng thảo luận với chúng tôi!

Giới thiệu

Minh Hoàng

Xin chào, tôi là Hoàng Ngọc Minh, hiện đang làm BrSE, tại công ty Toyota, Nhật Bản. Những gì tôi viết trên blog này là những trải nghiệm thực tế tôi đã đúc rút ra được trong cuộc sống, quá trình học tập và làm việc. Các bài viết được biên tập một cách chi tiết, linh hoạt để giúp bạn đọc có thể tiếp cận một cách dễ dàng nhất. Hi vọng nó sẽ có ích hoặc mang lại một góc nhìn khác cho bạn[...]

16 bình luận

Translate »