Wordpress

Plugin Calendar nào là tốt nhất cho WordPress?

Plugin Calendar nào là tốt nhất cho WordPress?
Được viết bởi Minh Hoàng

Series chia sẻ thủ thuật blog WordPress từ cơ bản đến nâng cao, cùng nhiều plugins, themes hữu ích.

Bạn đang tìm kiếm plugin Calendar tốt nhất cho trang WordPress của mình? Loại plugin này đi kèm với một loạt các tính năng khác nhau. Một số được dùng để quản lý sự kiện đơn giản, và một số khác lại phức tạp hơn với các tính năng đặt vé (booking), lập lịch (scheduling),… Trong bài này, chúng tôi đã giúp bạn chọn ra được một số plugin Calendar tốt nhất dành cho trang WordPress, có thể sử dụng để bổ sung cho trang web của bạn.

Which is the Best WordPress Calendar Plugin?

Làm thế nào để chọn được một plugin Calendar phù hợp cho trang WordPress của bạn?

– Như chúng tôi đã đề cập trước đó, có rất nhiều loại plugin Calendar WordPress khác nhau có sẵn phục vụ cho nhu cầu của mỗi người dùng khác nhau.

– Một số plugin lịch đơn giản cho phép bạn chỉ hiển thị sự kiện trên lịch. Những người khác lại muốn có nhiều tính năng nâng cao hơn như tạo cuộc hẹn, đặt chỗ, lập kế hoạch, bán vé và tích hợp với các dịch vụ của bên thứ ba như Google Calendar.

– Bạn cần phải chọn một plugin phù hợp với yêu cầu của bạn. Sau đây, chúng ta hãy cùng xem xét một số plugin lịch WordPress tốt nhất mà bạn có thể thử:

  1. The Events Calendar
  2. All in One Event Calendar
  3. My Calendar
  4. Simple Calendar – Google Calendar Plugin
  5. Booking Calendar
1. The Events Calendar

The Events Calendar

The Events Calendar-(Download) là một hệ thống quản lý sự kiện mạnh mẽ cho trang WordPress của bạn. Với các tính năng phong phú mà giao diện người dùng cũng rất dễ sử dụng.

The Events Calendar cho phép bạn dễ dàng thêm các sự kiện và quản lý các nhà tổ chức / địa điểm. Bạn có thể chọn hiển thị Google Maps cho location địa điểm của mình. Trang cài đặt plugin cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát các sự kiện và lịch.

– Bạn muốn bán vé cho các sự kiện của mình? Thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng vì The Event Calendar đã trả phần add-ons để tích hợp nó với WooCommerce, Eventbrite,…

2. All in One Event Calendar

All in One Event Calendar

All in One Events Calendar-(Download) là một plugin quản lý sự kiện mạnh mẽ cho WordPress. Với giao diện người dùng trực quan cực kỳ dễ sử dụng ngay cả đối với người mới bắt đầu. Bạn có thể dễ dàng thêm các sự kiện, sắp xếp chúng thành các categories / tags, và chọn một trong ba chủ đề (themes) được cài sẵn để hiển thị lịch. Bạn cũng có thể hiển thị các địa điểm tổ chức sự kiện bằng Google Maps ngay bên cạnh chi tiết sự kiện.

– Bạn có thể tinh chỉnh theme cho lịch bằng cách chọn màu khác. Nó cũng cho phép bạn thêm các sự kiện từ bất kỳ lịch nào khác hỗ trợ định dạng iCal bao gồm Google Calendar. Nó không tích hợp “ticket selling”, nhưng bạn có thể thêm URLs vào các dịch vụ bán vé của bên thứ ba.

3. My Calendar

My Calendar

My Calendar-(Download) là một plugin miễn phí khác và cũng là giải pháp quản lý sự kiện mạnh mẽ cho WordPress. Nó hỗ trợ multiple calendars, event groups, categories, và locations. Nó cũng đi kèm với một shortcode và các widgets, vì vậy bạn có thể dễ dàng thêm lịch vào bài viết, trang hoặc sidebars.

– Đây là một plugin có thể thiết lập cấu hình cao với một trang cài đặt mở rộng. Bạn có thể kiểm soát hầu hết mọi khía cạnh về cách mà lịch của bạn được hiển thị. Nó đi kèm với 6 mẫu skins để tùy chọn hiển thị lịch.

– Đối với người dùng cấp cao, có một style editor để tải lên CSS tuỳ chỉnh của riêng bạn. Nó cũng hỗ trợ hiển thị Google Map trên trang sự kiện đơn và trên cửa sổ event popup.

4. Simple Calendar – Google Calendar Plugin

Simple Calendar

Google Calendar Plugin-(Download) đưa Google Calendar vào trang WordPress của bạn. Bạn có thể tạo và quản lý các sự kiện của mình thông qua Google Calendar. Plugin này chỉ hiển thị các sự kiện trên trang web. Những gì bạn cần làm là cung cấp URL nguồn cấp dữ liệu Google Calendar của mình.

– Plugin đi kèm với một bộ các tính năng mạnh mẽ. Bạn có thể kiểm soát hiển thị lịch và sự kiện của mình bằng các shortcodes. Bạn thậm chí có thể kiểm soát sự xuất hiện của lịch bằng cách sử dụng custom stylesheets.

Plugin không hỗ trợ hệ thống bán vé, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng các dịch vụ của bên thứ ba để bán vé sự kiện của mình bằng cách nhập URL của trang bán vé ngay vào danh sách sự kiện của bạn trên Google Calendar.

5. Booking Calendar

Booking Calendar

– Như tên của plugin này, Booking Calendar-(Download) là một plugin quản lý đặt chỗ cho WordPress. Nó cho phép bạn thêm một lịch vào front-end của trang web của bạn, nơi người dùng có thể điền vào một mẫu đơn giản để gửi yêu cầu đặt phòng của họ. Sau đó bạn có thể chấp nhận hoặc từ chối yêu cầu đặt phòng đó.

Booking Calendar có thể được sử dụng để booking bất kỳ loại dịch vụ nào, đi kèm với hỗ trợ CAPTCHA để tránh spam. Bạn có thể kiểm soát ai có thể thêm một booking trong khu vực quản trị. Một nhược điểm là: với version free của của plugin này thì bạn không thể thêm các trường nhập dữ liệu mới cho mẫu booking.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn chọn plugin lịch tốt nhất cho trang web WordPress của mình. Bạn đang dùng plugin lịch nào!? Comment giới thiệu cho chúng tôi biết nhé!

Tham khảo wpbeginner.

Cảm ơn bạn đã theo dõi. Đừng ngần ngại hãy cùng thảo luận với chúng tôi!

Giới thiệu

Minh Hoàng

Xin chào, tôi là Hoàng Ngọc Minh, hiện đang làm BrSE, tại công ty Toyota, Nhật Bản. Những gì tôi viết trên blog này là những trải nghiệm thực tế tôi đã đúc rút ra được trong cuộc sống, quá trình học tập và làm việc. Các bài viết được biên tập một cách chi tiết, linh hoạt để giúp bạn đọc có thể tiếp cận một cách dễ dàng nhất. Hi vọng nó sẽ có ích hoặc mang lại một góc nhìn khác cho bạn[...]

2 bình luận

  • Chào bạn, bạn sử dụng plugin nào để hiển thị tên bài viết, kèm theo danh mục ở dưới mỗi bài viết thế, có thể chi tiết cho mình được không.Mình có tham khảo qua plugin anouncement bar nhưng không dc.

Translate »