Wordpress

9 quan niệm sai lầm phổ biến nhất về WordPress

9 quan niệm sai lầm phổ biến nhất về WordPress
Được viết bởi Minh Hoàng

Series chia sẻ thủ thuật blog WordPress từ cơ bản đến nâng cao, cùng nhiều plugins, themes hữu ích.

Theo một cuộc khảo sát gần đây, WordPress đang cung cấp gần 21,2% tất cả các trang web trên Internet làm cho nó trở thành CMS phổ biến nhất trên thế giới. Mặc dù vậy, vẫn có những người biết rất ít về nó. Sau khi nói chuyện với nhiều người không quen với platform, chúng tôi đã biết được rằng có một số quan niệm sai lầm rất phổ biến về WordPress.

– Thông thường những quan niệm sai lầm này dựa trên những gì họ đã nghe từ những người khác hơn là tự mình thử WordPress. Trong bài này, chúng tôi sẽ cố gắng giải quyết một số các quan niệm sai lầm phổ biến nhất về WordPress. Chúng tôi hy vọng điều này sẽ giúp rõ ràng hơn đối với một số người dùng mới khi muốn tham gia vào cộng đồng WordPress tuyệt vời này.

9 Most Common Misconceptions about WordPress

– Sau đây là 9 quan niệm sai lầm phổ biến nhất về WordPress:

  1. WordPress chỉ là một công cụ viết blog
  2. WordPress là không an toàn
  3. WordPress không hỗ trợ thương mại điện tử
  4. Tương lai của WordPress là không chắc chắn
  5. WordPress được hỗ trợ rất hạn chế
  6. WordPress là free nên nó có chất lượng thấp
  7. Tất cả các trang WordPress là tương tự nhau
  8. WordPress là dành cho người mới bắt đầu
  9. WordPress không phù hợp với các trang web lớn (có lưu lượng truy cập cao)
1. WordPress chỉ là một công cụ viết blog

How to Start Your Own Blog

– Đây là một trong những quan niệm sai lầm phổ biến nhất. Vâng, khi WordPress bắt đầu thì nó như là một nền tảng để viết blog, và nó đã phát triển. Hôm nay, WordPress là một web software và có thể được sử dụng để tạo bất kỳ loại trang web nào, không chỉ giới hạn ở các blogs.

– Cứ mỗi 6 trang web trên internet thì một trang được xây dựng bằng WordPress và một số lượng lớn các trang web này không phải là blog. WordPress được sử dụng để tạo ra các website thương mại điện tử, website của các công ty, tin tức và tạp chí trực tuyến,… trong hầu hết các ngành và các loại hình. Ngoài ra, nó còn được sử dụng bởi các chính phủ, phi lợi nhuận và nhiều công ty thuộc Fortune 500.

2. WordPress là không an toàn

WordPress Secure

– WordPress là an toàn, và đây là một trong những lý do phổ biến của nó. WordPress là một phần mềm mã nguồn mở có nghĩa là mã nguồn của nó có sẵn trực tuyến cho bất cứ ai nghiên cứu và tìm các lỗ hổng bảo mật.

– WordPress rất linh hoạt, và tính bảo mật của nó có thể được tăng cường hơn nữa bằng cách thực hiện thêm một vài bước. Các cuộc tấn công của malware hoặc DDOS phổ biến trên tất cả các website và chứ không chỉ giới hạn ở WordPress.

– Đây là lý do tại sao có các dịch vụ bảo mật chuyên dụng như Sucuri cung cấp dịch vụ giám sát để bảo vệ chống lại các mối đe dọa web phổ biến. Sử dụng mật khẩu mạnh cũng là một cáchbạn có thể làm cho trang WordPress của mình an toàn hơn.

3. WordPress không hỗ trợ thương mại điện tử

Wordpress eCommerce

– Không giống các giải pháp lưu trữ khác, mặc định thì WordPress không đi kèm với giỏ hàng hoặc cổng thanh toán. Tuy nhiên, có rất nhiều plugin WordPress, cho phép bạn tạo trang web thương mại điện tử của riêng bạn với WordPress.

– Cho dù bạn muốn bán hàng và các sản phẩm cụ thể hoặc kỹ thuật số. Bạn sẽ có thể tìm thấy các plugin dễ sử dụng để đạt được mục tiêu của mình. Một số các plugin hỗ trợ thương mại điện tử phổ biến có thể kể đến là: Easy Digital Downloads, WooCommerce, iThemes Exchange,…

4. Tương lai của WordPress là không chắc chắn

Wordpress Life

– Một quan niệm sai lầm phổ biến khác ở một số người là nếu WordPress là miễn phí, thì cái gì đảm bảo rằng nó sẽ không đột nhiên bị biến mất?

WordPress không phải được phát triển bởi một người, mà là một cộng đồng các nhà phát triển có đam mê và chuyên nghiệp. Có hàng trăm và hàng ngàn doanh nghiệp nhỏ và lớn bán sản phẩm và dịch vụ dựa trên WordPress. Trong số là nhiều công ty tích cực tham gia vào cộng đồng WordPress.

– Cộng đồng WordPress không phải là một người, một nhóm nhỏ hay là một công ty mà có thể làm cho nó đột nhiên biến mất. WordPress bao gồm hàng trăm và hàng ngàn người từ khắp nơi trên thế giới. Tương lai của WordPresslà rất tươi sáng.

5. WordPress được hỗ trợ rất hạn chế

Wordpress Support and Maintenance

– Một mối quan tâm chung khác được thể hiện bởi một số người dùng mới bắt đầu là vì họ không phải trả tiền cho bất kỳ ai để sử dụng WordPress, không có ai giúp họ khi họ cần hỗ trợ.

– Đúng là WordPress là một phần mềm mã nguồn mở, nhưng có rất nhiều lựa chọn hỗ trợ có sẵn. Hỗ trợ cộng đồng miễn phí có sẵn thông qua WordPress Tài liệu phong phú, diễn đàn hỗ trợ, và phòng chat IRC. Và blog này cũng nguồn tài nguyên hướng dẫn về WordPress. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy thoải mái hơn bằng cách trả tiền cho ai đó, thì có rất nhiều nhà phát triển, cơ quan và doanh nghiệp WordPress cung cấp hỗ trợ có tính phí cho bạn.

6. WordPress là free nên nó có chất lượng thấp

Wordpress Quality

WordPress không được phát triển bởi chỉ một người hoặc một nhóm nhỏ. Nó được phát triển bởi một cộng đồng và được sử dụng bởi hàng ngàn doanh nghiệp nhỏ và lớn. Mã của nó là mã nguồn mở cho bất kỳ người nào đọc và kiểm tra chất lượng. Nó tuân theo và tuân thủ các thực tiễn lập trình tốt nhất. Các mã phía sau (behind) WordPress được phát triển thân thiện, mở, và miễn phí.

– WordPress cũng là một hệ thống xuất bản nghệ thuật với giao diện người dùng rất dễ sử dụng. Đây là lý do tại sao WordPress rất phổ biến và đi trước bất kỳ phần mềm CMS nào khác trên thế giới.

– WordPress còn được sử dụng bởi nhiều thương hiệu lớn như CNN, Microsoft, Adobe, The New York Times, và nhiều hơn nữa.

7. Tất cả các trang WordPress là tương tự nhau

Blog WordPress

– Một quan niệm sai lầm phổ biến trong số những người dùng nữa là tất cả các trang web WordPress trông giống như nhau. WordPress sử dụng các themes mà có thể control được sự xuất hiện trực quan của bất kỳ trang web nào sử dụng bởi WordPress. Hiện có hàng ngàn themes WordPress có sẵn. Nhiều trong số đó là miễn phí và một số khác đang có sẵn thương mại với một mức giá nhỏ.

– Có các cửa hàng premium WordPress theme như StudioPress, Elegant Themes, Themefuse,… và nhiều người khác còn bán các themes WordPress được thiết kế đáng kinh ngạc cho tất cả các loại trang web. Các themes này đều có tùy chọn tuỳ chỉnh của riêng bạn, vì vậy bạn có thể thay đổi màu sắc, bố cục, thêm logo và làm bất cứ điều gì bạn muốn với theme của bạn.

– Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là bất kỳ nhà phát triển nào có thể dễ dàng tuỳ chỉnh trang WordPress để trông giống như bất cứ điều gì họ muốn.

8. WordPress là dành cho người mới bắt đầu

WordPress is for Beginners

– Một quan niệm sai lầm phổ biến khác mà chúng tôi thường nghe từ những người dùng không biết nhiều về WordPress là nó phù hợp hơn cho những người mới bắt đầu sử dụng, những người không biết bất kỳ CSS, HTML hay lập trình nào. Điều này không hoàn toàn đúng. Trong khi WordPress rất dễ sử dụng cho người mới bắt đầu mà không có bất kỳ kỹ năng lập trình, nó cũng được sử dụng bởi các tập đoàn, doanh nghiệp, và lập trình viên.

– WordPress cũng phổ biến giữa người mới bắt đầu và người dùng cấp cao. Đối với người mới bắt đầu phần tốt là họ có thể tạo ra các trang web của họ mà không cần học bất kỳ kỹ năng lập trình hoặc thiết kế web. Đối với các nhà phát triển, WordPress cung cấp tính linh hoạt tuyệt vời để mở rộng phần mềm bằng mã tùy chỉnh bằng cách sử dụng plugins và themes.

9. WordPress không phù hợp với các trang web lớn (có lưu lượng truy cập cao)

Wordpress High Traffic

– Điều này rất phổ biến được nói đến bởi các nhà phát triển của các cộng đồng khác – những người không thừa nhận rằng WordPress là mạnh mẽ có thể tạo ra được các website trên internet. WordPress cung cấp cho các trang web có lưu lượng truy cập cao như TechCrunch, TheNextWeb, Wired,…

● Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này giúp làm sáng tỏ một số những quan niệm sai lầm phổ biến về WordPress. Nếu bạn biết ai đó tin vào những quan niệm sai lầm này, hãy gửi cho họ bài viết này.

● Những quan niệm sai lầm phổ biến khác về WordPress bạn có gặp phải? Vui lòng chia sẻ với chúng tôi bằng cách để lại nhận xét dưới bài viết này.

Tham khảo wpbeginner.

Cảm ơn bạn đã theo dõi. Đừng ngần ngại hãy cùng thảo luận với chúng tôi!

Giới thiệu

Minh Hoàng

Xin chào, tôi là Hoàng Ngọc Minh, hiện đang làm BrSE, tại công ty Toyota, Nhật Bản. Những gì tôi viết trên blog này là những trải nghiệm thực tế tôi đã đúc rút ra được trong cuộc sống, quá trình học tập và làm việc. Các bài viết được biên tập một cách chi tiết, linh hoạt để giúp bạn đọc có thể tiếp cận một cách dễ dàng nhất. Hi vọng nó sẽ có ích hoặc mang lại một góc nhìn khác cho bạn[...]

9 bình luận

Translate »