Wordpress

Thuật ngữ: iFrame là gì?

Thuật ngữ: iFrame là gì?
Được viết bởi Minh Hoàng

Series chia sẻ thủ thuật blog WordPress từ cơ bản đến nâng cao, cùng nhiều plugins, themes hữu ích.

iFrame là một khung nội tuyến (inline frame) được sử dụng trong một trang web để load một tài liệu HTML khác bên trong nó, tức là người dùng có thể nhúng (embed) hình ảnh, video hay nguyên cả website của người khác vào website của mình. Tài liệu HTML này cũng có thể chứa JavaScript, CSS được load khi thẻ iframe được phân tích bởi trình duyệt của người dùng. Đây cũng là 1 thủ thuật kinh doanh mà người ta hay dùng dể tạo ra những page tương tự và làm tăng tỷ lệ visit trên site.

– Đã bao giờ bạn dùng thẻ iframe để nhúng một trang web khác hay đoạn video/clip vào trang hiện tại của mình chưa? Một trong những ví dụ phổ biến nhất của một mã nhúng iframe là mã nhúng video YouTube trông như thế này:

<iframe width="420" height="315" src="//www.youtube.com/embed/qzOOy1tWBCg?rel=0" frameborder="0" allowfullscreen></iframe>

– Trong ví dụ trên, thẻ iframe sẽ load video player của YouTube với ID video được cung cấp trong mã. Nó cũng có các thông số khác được xác định như chiều cao, chiều rộng, frameborder,… Những thông số này sẽ được sử dụng bởi các script của trình phát video player YouTube.

Có thể bạn quan tâm: Tại sao bạn nên sử dụng iFrame cho Video trong WordPress?

Chú ý: Bạn nên thận trọng khi được ai đó yêu cầu nhúng mã iframe của họ vào website của mình. Bạn chỉ nên nhúng mã iframe vào trang web của mình nếu nó là từ một nguồn đáng tin cậy và bạn chắc chắn về nhận dạng của trang web được nhúng vào. Đôi khi các hacker sẽ tận dụng mã từ iframe để truy cập từ xa vào một trang WordPress và tấn công nó.

Cảm ơn bạn đã theo dõi. Đừng ngần ngại hãy cùng thảo luận với chúng tôi!

Giới thiệu

Minh Hoàng

Xin chào, tôi là Hoàng Ngọc Minh, hiện đang làm BrSE, tại công ty Toyota, Nhật Bản. Những gì tôi viết trên blog này là những trải nghiệm thực tế tôi đã đúc rút ra được trong cuộc sống, quá trình học tập và làm việc. Các bài viết được biên tập một cách chi tiết, linh hoạt để giúp bạn đọc có thể tiếp cận một cách dễ dàng nhất. Hi vọng nó sẽ có ích hoặc mang lại một góc nhìn khác cho bạn[...]

Translate »