Wordpress

So sánh ưu và nhược của 7 plugin backup wordpress tốt nhất

So sánh ưu và nhược của 7 plugin backup wordpress tốt nhất
Được viết bởi Minh Hoàng

Series chia sẻ thủ thuật blog WordPress từ cơ bản đến nâng cao, cùng nhiều plugins, themes hữu ích.

Tạo bản sao lưu WordPress là điều tốt nhất bạn có thể làm cho trang web của bạn. Sao lưu cung cấp cho bạn sự an tâm và có thể giúp bạn tiết kiệm trong các tình huống thảm khốc khi trang web của bạn bị tấn công hoặc bạn vô tình xóa nhầm thứ gì đó. Có một số plugin miễn phí và trả phí sao lưu cho WordPress, và hầu hết trong số chúng là khá dễ sử dụng. Trong bài này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 7 plugin sao lưu tốt nhất cho WordPress.

7 Best WordPress Backup Plugins Compared

Quan trọng: Nhiều nhà cung cấp hosting WordPress có cung cấp dịch vụ sao lưu (backup), nhưng hãy nhớ rằng bạn phải có trách nhiệm tự backup trang web của mình. Đừng chỉ dựa vào sự backup của nhà cung cấp hosting của bạn.

– Nếu bạn chưa sao lưu trang web của mình thì bạn nên chọn một trong 7 plugin sao lưu WordPress tốt nhất ngay sau đây và bắt đầu sử dụng ngay.

  1. BackupBuddy
  2. UpdraftPlus
  3. BackWPUp
  4. BackUpWordPress
  5. Duplicator
  6. WP-DB-Backup
  7. VaultPress (with Jetpack)
1. BackupBuddy
1. BackupBuddy

BackupBuddy

BackupBuddy-(Link) là plugin sao lưu dự phòng WordPress phổ biến nhất. Nó cho phép bạn dễ dàng lập lịch sao lưu hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng. Nó cũng có thể tự động lưu trữ các bản sao lưu của bạn trong Dropbox, Amazon S3, Rackspace Cloud, FTP, Stash (dịch vụ đám mây của họ) và thậm chí gửi email cho chính bạn.

– Nếu bạn sử dụng dịch vụ Stash, thì bạn cũng có thể thực hiện sao lưu thời gian thực.

– Ưu điểm lớn nhất của việc sử dụng BackupBuddy là nó không phải là dịch vụ thuê bao, vì vậy không có phí hàng tháng. Bạn có thể sử dụng plugin trên các website của bạn. Bạn cũng có thể truy cập vào các diễn đàn premium support, cập nhật thường xuyên, và 1GB cloud storage để lưu trữ các bản sao lưu của bạn.

– Bạn thậm chí có thể sử dụng BackupBuddy để duplicate, di chuyển và khôi phục các websites.

2. UpdraftPlus
2. UpdraftPlus

UpdraftPlus

UpdraftPlus-(Link) là một plugin miễn phí WordPress backup. Nó cho phép bạn tạo bản sao lưu đầy đủ của trang web WordPress của bạn và lưu trữ nó trên đám mây hoặc tải xuống máy tính của bạn.

– Plugin hỗ trợ lập lịch sao lưu cũng như theo yêu cầu của bạn. Bạn cũng có thể chọn tệp để sao lưu. Nó có thể tự động tải các bản sao lưu của bạn lên Dropbox, Google Drive, S3, Rackspace, FTP, SFTP, email và một số dịch vụ lưu trữ đám mây khác.

– UpdraftPlus cũng có một phiên bản premium với các add-ons để di chuyển hoặc nhân bản trang web (clone site), tìm kiếm cơ sở dữ liệu và thay thế,… Phiên bản premium cũng giúp bạn truy cập vào khách hàng được hỗ trợ ưu tiên.

3. BackWPUp
3. BackWPUp

BackWPup

BackWPup-(Download) là một plugin miễn phí cho phép bạn tạo hoàn chỉnh bản sao lưu WordPress và lưu nó trên đám mây (Dropbox, Amazon S3, Rackspace, vv), FTP, email, hoặc trên máy tính của bạn.

– Nó rất dễ sử dụng và cho phép bạn lên kế hoạch sao lưu tự động theo tần số cập nhật trang web của bạn.

– Việc khôi phục trang WordPress từ bản sao lưu cũng rất đơn giản. Phiên bản BackWPup Pro đi kèm với hỗ trợ ưu tiên, khả năng lưu trữ sao lưu trên Google Drive và một số tính năng thú vị khác.

4. BackUpWordPress
4. BackUpWordPress

BackUpWordPress

BackupWordPress-(Download) là một plugin sao lưu WordPress hoàn chỉnh với sự hỗ trợ lên lịch tự động. Nó cho phép bạn tạo lịch trình khác cho cơ sở dữ liệu và các tệp tin của bạn. Vấn đề duy nhất là phiên bản miễn phí không cho phép bạn lưu các bản sao lưu WordPress của mình vào một dịch vụ lưu trữ đám mây.

– Nếu bạn muốn lưu trữ các bản sao lưu của mình trên Dropbox, Google Drive, FTP, v.v … thì bạn sẽ cần phải mua một premium extension dành cho nó. Các tiện ích mở rộng có sẵn cho mỗi dịch vụ và bạn có thể mua gói cần thiết hoặc toàn bộ gói.

5. Duplicator
5. Duplicator

Duplicator

– Như tên của plugin này cho thấy, Duplicator-(Download) là một plugin WordPress phổ biến được sử dụng để di chuyển các trang web WordPress. Tuy nhiên nó cũng có tính năng sao lưu.

– Nó không cho phép bạn tạo các bản sao lưu dự phòng tự động làm cho nó không phải là giải pháp sao lưu lý tưởng cho trang WordPress thường xuyên được cập nhật nội dung của bạn.

6. WP-DB-Backup
6. WP-DB-Backup

WP-DB-Backup

– Với hơn 400.000 lượt cài đặt và active, WP-DB-Backup-(Download) là một trong những plugin sao lưu WordPress phổ biến nhất. Vấn đề duy nhất là nó chỉ sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress của bạn.

– Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải sao lưu các tập tin đa phương tiện theo cách thủ công. Nếu bạn không cập nhật một trang web quá thường xuyên hoặc không tải lên hình ảnh, thì bạn có thể sử dụng WP-DB-Backup làm plugin sao lưu trang WordPress.

– WP-DB-Backup làm cho việc tạo các bản sao lưu cơ sở dữ liệu thực sự đơn giản, lên kế hoạch sao lưu tự động và khôi phục lại cơ sở dữ liệu của bạn. Nó cũng là một công cụ rất hữu ích cho những người dùng không có quyền truy cập vào phpMyAdmin để sao lưu dữ liệu WordPress bằng tay.

7. VaultPress (with Jetpack)
7. VaultPress (with Jetpack)

VaultPress

VaultPress-(Link) được thành lập bởi Matt Mullenweg (đồng sáng lập WordPress) và nhóm của ông tại Automattic.

– Gần đây nó đã trở thành một phần của sản phẩm khác của Automattic gọi là Jetpack. Bạn sẽ cần một gói thuê bao JetPack để sử dụng VaultPress. Có các gói giá khác nhau với các tính năng khác nhau.

– VaultPress cung cấp giải pháp sao lưu đám mây thời gian thực tự động với thời gian thực bắt đầu từ $3,5/tháng. Thiết lập VaultPress và khôi phục từ bản sao lưu chỉ là vấn đề nhấp chuột. Với một số gói của họ, họ thậm chí cung cấp security scans.

– Có một vài nhược điểm khi sử dụng VaultPress. Thứ nhất, đó là chi phí định kỳ có thể tăng lên nếu bạn có nhiều trang WordPress. Thứ hai, bạn sẽ phải đăng ký vào Jetpack, có tài khoản WordPress.com và cài đặt plugin Jetpack trên trang web của bạn.

– Cuối cùng, sao lưu dự phòng của gói giá rẻ chỉ được lưu trữ trong 30 ngày. Nếu bạn muốn lưu trữ sao lưu không giới hạn, thì bạn sẽ phải trả lệ phí $29 mỗi tháng cho mỗi trang web, đắt hơn đáng kể cho người mới bắt đầu khi so sánh với các giải pháp khác được liệt kê ở đây.

Tổng kết:

– Tựu trung lại, mỗi plugin backup WordPress đều có ưu và khuyết điểm riêng. Tuy nhiên nếu bạn chạy một trang web nhỏ đến trung bình và ghét trả phí hàng tháng, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng plugin phổ biến BackupBuddy. Tại sao? Bởi vì họ có bộ lưu trữ đám mây của riêng mình, Stash, giúp người mới bắt đầu có thể lưu trữ sao lưu của họ trong đám mây chỉ với vài cú nhấp chuột.

– Bất cứ plugin sao lưu WordPress nào bạn chọn, vui lòng KHÔNG lưu trữ các bản sao lưu của bạn trên cùng một máy chủ với trang web của bạn. Vì như thế, bạn đang đặt tất cả các quả trứng của bạn trong một giỏ. Nếu phần cứng máy chủ của bạn bị lỗi hoặc tệ hại nhất, website của bạn bị tấn công thì bạn không có bản sao lưu nào. Điều này là đi ngược với mục đích thiết lập sao lưu dữ liệu thường xuyên.

– Đây là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên lưu trữ bản sao lưu của mình trên dịch vụ lưu trữ của bên thứ ba như Dropbox, Amazon S3, Google Drive,…

– Đó là tất cả. Chúng tôi hy vọng rằng danh sách này đã giúp bạn chọn plugin sao lưu WordPress tốt nhất cho trang web của bạn. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo wpbeginner.

Cảm ơn bạn đã theo dõi. Đừng ngần ngại hãy cùng thảo luận với chúng tôi!

Giới thiệu

Minh Hoàng

Xin chào, tôi là Hoàng Ngọc Minh, hiện đang làm BrSE, tại công ty Toyota, Nhật Bản. Những gì tôi viết trên blog này là những trải nghiệm thực tế tôi đã đúc rút ra được trong cuộc sống, quá trình học tập và làm việc. Các bài viết được biên tập một cách chi tiết, linh hoạt để giúp bạn đọc có thể tiếp cận một cách dễ dàng nhất. Hi vọng nó sẽ có ích hoặc mang lại một góc nhìn khác cho bạn[...]

3 bình luận

Translate »