Wordpress

So sánh 5 plugin WordPress nén ảnh tốt nhất

So sánh 5 plugin WordPress nén ảnh tốt nhất
Được viết bởi Minh Hoàng

Series chia sẻ thủ thuật blog WordPress từ cơ bản đến nâng cao, cùng nhiều plugins, themes hữu ích.

Bạn đang tìm kiếm plugin WordPress nén ảnh tốt nhất cho trang web của mình? Các plugin nén hình ảnh cho phép bạn dễ dàng tối ưu hóa hình ảnh trong WordPress để có tốc độ và hiệu suất tốt hơn. Trong bài này, chúng tôi sẽ so sánh các plugin nén ảnh tốt nhất dành cho WordPress để giúp bạn có được cái nhìn tổng quan nhất, từ đó lựa chọn được plugin phù hợp với hình ảnh trang web của mình.

WP Image Compression

Khi nào bạn cần một plugin nén hình ảnh WordPress?

– Hình ảnh có kích thước lớn hơn văn bản thuần túy có nghĩa là chúng mất nhiều thời gian hơn để tải và có thể làm chậm trang web của bạn.

– Tuy nhiên bạn có thể đã nghe nói rằng: “một hình ảnh đáng giá bằng hàng ngàn chữ (a picture is worth a thousand words)”. Có nghĩa là hình ảnh sẽ làm cho nội dung của bạn hấp dẫn và dễ tương tác hơn.

– Để cải thiện tốc độ trang web WordPress của bạn, bạn cần tối ưu hóa hình ảnh của mình cho web. Cách tốt nhất để thực hiện việc này là sử dụng Photoshop hoặc phần mềm chỉnh sửa ảnh khác trước khi bạn upload hình ảnh lên WordPress. Điều này cho phép bạn kiểm soát tốt hơn về chất lượng hình ảnh trên trang web của mình.

– Tuy nhiên, không phải tất cả người dùng đều cảm thấy thoải mái khi làm việc với chương trình chỉnh sửa hình ảnh. Có thể họ không chuyên, hoặc việc làm đó mất thời gian,…

– May mắn thay, có một số plugins nén hình ảnh dành cho WordPress có thể giúp bạn. Các plugin này tối ưu hóa hình ảnh của bạn bằng cách tự động nén chúng và sử dụng phiên bản có kích thước nhỏ hơn trên trang web của bạn.

– Và ngay sau đây, chúng ta hãy cùng xem xét các plugin WordPress nén ảnh tốt nhất và cách chúng tối ưu hóa hiệu suất và chất lượng hình ảnh.

  1. reSmush.it
  2. EWWW Image Optimizer
  3. Compress JPEG & PNG images
  4. ShortPixel Image Optimizer
  5. WP Smush
1. reSmush.it

reSmush.it

reSmush.it (Download) là plugin nén ảnh WordPress tốt nhất. Nó cho phép bạn tự động tối ưu hóa hình ảnh khi upload cũng như tối ưu hóa số lượng lớn cho các hình ảnh đã tải lên trước đó.

– Nó sử dụng API reSmush để tối ưu hóa hình ảnh và cho phép bạn chọn mức độ tối ưu khi upload. Nhược điểm là nó không có các mức độ nén khác nhau. Nó cũng giới hạn tối ưu hóa chỉ với các ảnh upload dưới 5MB. Bạn có thể loại trừ các hình ảnh một cách riêng lẻ không thực hiện nén, trong trường hợp bạn cần thêm một hình ảnh có kích thước đầy đủ (full size).

2. EWWW Image Optimizer

EWWW Image Optimizer

EWWW Image Optimizer (Download) là một plugin nén hình ảnh tuyệt vời cho WordPress. Nó rất dễ sử dụng và có thể tự động tối ưu hóa hình ảnh bạn khi upload. Nó cũng có thể nén và tối ưu hóa hàng loạt các hình ảnh đã tải lên trước đó.

– Nó thực hiện tất cả việc nén trên máy chủ của bạn, có nghĩa là bạn không cần phải đăng ký một tài khoản để có được một API key. Nó cũng có thể tối ưu hóa các hình ảnh được tạo ra bởi các plugin WordPress khác và được lưu trữ bên ngoài thư mục media library của bạn. Nó không yêu cầu một tài khoản để sử dụng plugin, nhưng bạn có thể đăng ký API của họ để có được những tính năng bổ sung.

3. Compress JPEG & PNG images

Compress JPEG & PNG images

Compress JPEG & PNG images (Download) được tạo bởi nhóm TinyPNG và bạn sẽ cần phải tạo một tài khoản để sử dụng plugin. Bạn chỉ có thể tối ưu 100 hình ảnh mỗi tháng với tài khoản miễn phí. Nó có thể tự động nén hình ảnh khi tải lên và bạn cũng có thể tối ưu hóa đã tải lên trước đó.

– Plugin cho phép bạn chọn kích thước hình ảnh bạn muốn tối ưu hóa. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt kích thước tối đa cho ảnh gốc khi tải lên. Hình ảnh lớn hơn kích thước đó sẽ được plugin tự động thay đổi về kích thước tối đa đã settings.

4. ShortPixel Image Optimizer

ShortPixel Image Optimizer

ShortPixel Image Optimizer (Download) là một plugin WordPress nén hình ảnh hữu ích. Nó đòi hỏi bạn phải có một API Key bằng cách cung cấp địa chỉ email của bạn. Tài khoản miễn phí cho phép bạn nén đến 100 hình ảnh mỗi tháng, và bạn sẽ cần phải nâng cấp lên gói trả tiền để tăng giới hạn này.

– Nó bắt đầu nén hình ảnh ngay khi bạn kích hoạt plugin và lưu trữ các hình ảnh gốc của bạn trong một thư mục riêng biệt. Nó cũng cho phép bạn so sánh các tập tin gốc với phiên bản nén để xem sự khác biệt chất lượng. ShortPixel được đóng gói với các tính năng tiên tiến và cho phép bạn lựa chọn các định dạng so sánh.

5. WP Smush

Smush Image Compression and Optimization

WP Smush (Download) là một plugin nén ảnh WordPress phổ biến khác. Nó sẽ tự động nén hình ảnh khi tải lên và cũng có thể được sử dụng để nén và tối ưu hóa các tệp hình ảnh cũ của bạn. Bạn cũng có thể thiết lập độ phân giải hình ảnh tối đa, và các hình ảnh của bạn sẽ giảm xuống các kích cỡ hợp lý hơn trong khi nén.

– Phiên bản plugin miễn phí không yêu cầu bạn phải tạo một tài khoản để sử dụng API Key của họ. Tính năng tối ưu hóa số lượng lớn cho phép bạn tối ưu hóa tối đa 50 hình ảnh cùng một lúc, và bạn có thể chạy lại trình tối ưu hoá số lượng lớn để nén nhiều hình ảnh hơn.

So sánh kết quả nén hình ảnh của 5 plugin kể trên:

Đối với định dạng JPEG:

Chúng tôi sử dụng ảnh JPEG sau đây cho các thử nghiệm của chúng tôi, kích thước của ảnh là 118KB.

Glacier

Plugin Compressed Size Saved ( % ) Method
reSmush.it 76 KB 30.59% Lossless
EWWW Image Optimizer 112 KB 5% Lossless
Compress JPEG & PNG images 114.7 KB 2.8% Lossy
ShortPixel Image Optimizer 69.2 KB 41.94% Lossy
WP Smush 112 KB 5% Lossless

Đối với định dạng PNG:

Tiếp theo, chúng tôi muốn thử nghiệm một hình ảnh PNG để xem chúng sẽ tối ưu hóa nó như thế nào. Chúng tôi đã sử dụng hình ảnh PNG có kích thước 102KB sau đây cho bài test.

Flowers

Plugin Compressed Size Saved ( % ) Method
reSmush.it 36 KB 63.8% Lossless
EWWW Image Optimizer 97.5 KB 1.9% Lossless
Compress JPEG & PNG images 34.3 KB 64% Lossy
ShortPixel Image Optimizer 37 KB 63.5% Lossy
WP Smush 99 KB 2.9% Lossless

Vậy plugin nén ảnh nào là tốt nhất cho WordPress?

– Nếu bạn không cần các tùy chọn linh hoạt trong plugin nén hình ảnh, thì reSmush.it cho bạn kết quả tốt nhất về hiệu năng bằng cách tạo ra sự khác biệt thực sự về kích thước file ảnh sau khi nén.

– Nếu bạn muốn một plugin nén hình ảnh trả phí thì bạn có thể thử ShortPixel thực hiện nén ảnh tốt trong các thử nghiệm của chúng tôi.

EWWW Image Optimizer là plugin tuyệt vời với các cài đặt linh hoạt, nhưng bạn cần phải có API Key mất phí để có thể truy cập vào các mức nén mà tạo ra sự khác biệt thật sự.

– Qua bài so sánh này, chúng tôi hy vọng bạn tìm thấy được cho mình plugin WordPress nén hình ảnh hữu ích. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo wpbeginner.

Cảm ơn bạn đã theo dõi. Đừng ngần ngại hãy cùng thảo luận với chúng tôi!

Giới thiệu

Minh Hoàng

Xin chào, tôi là Hoàng Ngọc Minh, hiện đang làm BrSE, tại công ty Toyota, Nhật Bản. Những gì tôi viết trên blog này là những trải nghiệm thực tế tôi đã đúc rút ra được trong cuộc sống, quá trình học tập và làm việc. Các bài viết được biên tập một cách chi tiết, linh hoạt để giúp bạn đọc có thể tiếp cận một cách dễ dàng nhất. Hi vọng nó sẽ có ích hoặc mang lại một góc nhìn khác cho bạn[...]

2 bình luận

Translate »