Wordpress

Cách thêm Favicon vào blog WordPress

Cách thêm Favicon vào blog WordPress
Được viết bởi Minh Hoàng

Series chia sẻ thủ thuật blog WordPress từ cơ bản đến nâng cao, cùng nhiều plugins, themes hữu ích.

Favicon hoặc Icon của trang web là hình ảnh nhỏ xuất hiện bên cạnh tiêu đề trang web trong trình duyệt. Nó giúp người đọc có thể xác định, nhận dạng ngay lập tức trang web của bạn thông qua hình ảnh nhỏ bé đó. Điều này làm tăng nhận diện thương hiệu của bạn và giúp bạn xây dựng niềm tin với độc giả của mình. Trong bài viết này, blog sẽ chỉ cho bạn cách thêm favicon vào blog WordPress của mình.

Tại sao bạn nên thêm một Favicon vào trang web WordPress của mình?

Như đã đề cập ở trên, favicon giúp thiết lập danh tính trang web của bạn. Và nó cũng cải thiện khả năng sử dụng, cũng như trải nghiệm người dùng của bạn khi duyệt web. Hình ảnh bên dưới là favicon trong tab trình duyệt sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nó:

Cách thêm Favicon vào blog WordPress - Hình 1

Hầu hết người dùng thường có nhiều tab mở trong cửa sổ trình duyệt của họ. Điều này ẩn tiêu đề trang web của bạn khi số lượng tab tăng lên. Favicon giúp người dùng xác định trang web của bạn và nhanh chóng chuyển sang tab họ muốn.

Cách tạo Favicon

Bạn có thể sử dụng logo thương hiệu của bạn làm icon / favicon của trang web. Kích thước được đề xuất cho hình ảnh làm icon / favicon ít nhất là 512 pixel cho cả chiều rộng và chiều cao. Hình ảnh cần phải là hình vuông, bạn có thể sử dụng hình ảnh hình chữ nhật lớn hơn và WordPress sẽ cho phép bạn cắt hình ảnh khi bạn thêm nó.

Bạn nên sử dụng chương trình chỉnh sửa hình ảnh như Adobe Photoshop hoặc Gimp để tạo icon / favicon của trang web chính xác 512×512 pixel. Bằng cách này sẽ duy trì tỷ lệ chính xác cho hình ảnh. Bạn có thể sử dụng hình ảnh trong suốt (transparent) hoặc màu nền backgroud tùy ý, có thể ở định dạng png, jpeg hoặc gif.

Cách thêm Favicon vào blog WordPress - Hình 2

Thêm Favicon vào blog WordPress

Kể từ WordPress 4.3, bạn có thể thêm favicon của trang web từ khu vực quản trị WordPress, bằng cách vào menu Giao diện (Appearance) > Click Tùy chỉnh (Customize) > Click tab Nhận dạng Site (Site Identity)

Cách thêm Favicon vào blog WordPress - Hình 3

Tiếp theo chúng ta sẽ upload và chọn hình ảnh làm favicon cho trang web đã tạo ở trên, rồi click Đăng bài viết là xong.

Cách thêm Favicon vào blog WordPress - Hình 4

Chúc các bạn thành công!

Cảm ơn bạn đã theo dõi. Đừng ngần ngại hãy cùng thảo luận với chúng tôi!

Giới thiệu

Minh Hoàng

Xin chào, tôi là Hoàng Ngọc Minh, hiện đang làm BrSE, tại công ty Toyota, Nhật Bản. Những gì tôi viết trên blog này là những trải nghiệm thực tế tôi đã đúc rút ra được trong cuộc sống, quá trình học tập và làm việc. Các bài viết được biên tập một cách chi tiết, linh hoạt để giúp bạn đọc có thể tiếp cận một cách dễ dàng nhất. Hi vọng nó sẽ có ích hoặc mang lại một góc nhìn khác cho bạn[...]

Translate »