Wordpress

Tại sao bạn nên sử dụng iFrame cho Video trong WordPress?

Tại sao bạn nên sử dụng iFrame cho Video trong WordPress?
Được viết bởi Minh Hoàng

Series chia sẻ thủ thuật blog WordPress từ cơ bản đến nâng cao, cùng nhiều plugins, themes hữu ích.

Bạn còn nhớ những tags embed cũ để play video khi trước không? Vâng, những tags embed đó đã dần dần trở nên lạc hậu khi website chuyển sang nền tảng HTML5. Hiện nay, hầu như tất cả các trang web video lớn đang chuyển từ sử dụng nhúng video bằng Flash sang sử dụng HTML5 và chúng tôi khuyên bạn nên nghĩ về việc làm tương tự cho blog WordPress của mình.

Why and How you should be using iFrames for Videos in WordPress?

– Bằng cách sử dụng thẻ iFrame cho video của mình, bạn sẽ đảm bảo được rằng video của bạn hiển thị được cho mọi người dùng trên máy tính, cho đến các thiết bị cầm tay, smartphone hoặc bất kỳ thiết bị nào khác có thể sẽ đến trong tương lai gần. Lưu lượng truy cập từ thiết bị di động đang tăng lên nhanh chóng và đây là điều mà tất cả chúng ta nên chuẩn bị.

Có thể bạn quan tâm: 11 mẹo để giữ người đọc ở lại website của bạn lâu hơn.

YouTube, Vimeo và nhiều trang video như thế đã chuyển sang sử dụng phiên bản iFrame làm phương thức mặc định để nhúng video trên web. Tuy nhiên vì lý do bảo mật, thẻ iFrame sẽ biến mất trong WordPress khi chuyển từ Visual Mode sang HTML Mode hoặc ngược lại. Nhưng bạn cũng đừng lo lắng, chúng tôi có một cách để bạn sử dụng iFrame cho Video trong WordPress mà không gặp bất kỳ rắc rối nào.

– Đó là sử dụng một plugin gọi là Iframe. Plugin này cung cấp một cách dễ dàng để chèn iFrame vào bài đăng của bạn.

– Sau khi đã cài đặt và kích hoạt Iframe, bạn sẽ nhận được một shortcode mới là [iframe:] để sử dụng trong bài đăng. Ví dụ: theo mặc định mã nhúng của iFrame trên YouTube sẽ như sau:

<iframe title="YouTube video player" width="480" height="390" src="http://www.youtube.com/embed/fUfgmRCPI0E?rel=0" frameborder="0" allowfullscreen></iframe>

– Với plugin Iframe đã cài, bạn chỉ cần thay đổi mã thành:

[iframe width="480" height="390" src="http://www.youtube.com/embed/fUfgmRCPI0E?rel=0" frameborder="0"]

– Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu sử dụng iFrame cho video của mình ngay từ bây giờ, điều đó sẽ giúp cho video trên trang WordPress của bạn có thể hiển thị và xem được đối với mọi người dùng, đặc biệt là trên thiết bị di động. Chúc các bạn thành công!

Cảm ơn bạn đã theo dõi. Đừng ngần ngại hãy cùng thảo luận với chúng tôi!

Giới thiệu

Minh Hoàng

Xin chào, tôi là Hoàng Ngọc Minh, hiện đang làm BrSE, tại công ty Toyota, Nhật Bản. Những gì tôi viết trên blog này là những trải nghiệm thực tế tôi đã đúc rút ra được trong cuộc sống, quá trình học tập và làm việc. Các bài viết được biên tập một cách chi tiết, linh hoạt để giúp bạn đọc có thể tiếp cận một cách dễ dàng nhất. Hi vọng nó sẽ có ích hoặc mang lại một góc nhìn khác cho bạn[...]

Translate »