Wordpress

Hướng dẫn thêm widget Audio Music Player trong WordPress

Hướng dẫn thêm widget Audio Music Player trong WordPress
Được viết bởi Minh Hoàng

Series chia sẻ thủ thuật blog WordPress từ cơ bản đến nâng cao, cùng nhiều plugins, themes hữu ích.

Bạn có muốn thêm trình phát âm thanh trên trang web WordPress của mình không? Gần đây, một số người dùng của chúng tôi đã hỏi liệu có cách nào dễ dàng để thêm tiện ích nghe nhạc với thông tin chi tiết của bài hát trong WordPress hay không. Vì WordPress là sự lựa chọn phổ biến giữa các podcasters và musicians, nên có một số công cụ khá tuyệt vời để thực hiện điều này. Trong bài này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách thêm một tiện ích nghe nhạc (music player widget) vào thanh công cụ (sidebar) WordPress của bạn.

How to Add an Audio Music Player Widget in WordPress

– Đầu tiên bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Simple Music Widget. Sau đó, vào Giao diện (Appearance) > Widget.

– Ở đó bạn sẽ thấy Simple Music Widget trong danh sách các widgets có sẵn. Kéo và thả tiện ích vào sidebar và thiết lập cài đặt như sau:

Simple Music Widget

– Bạn nhập Title cho widget. Nếu không muốn hiển thị tiêu đề, thì bạn có thể bỏ trống trường này.

– Tiếp theo, bạn cần nhập thông tin về bài hát như nghệ sĩ, bài hát và tên album, đường dẫn hình ảnh của bìa album và đường dẫn đến file nhạc.

■ Bạn có thể tải lên ảnh bìa và các files nhạc bằng cách vào Phương tiện (Media) > Thư viện > Thêm tập tin. Đơn giản chỉ cần kéo các tập tin ở đó để tải chúng lên:

Lưu ý: File nhạc của bạn cần ở định dạng mp3 hoặc ogg vorbis.

– Sau khi upload các file nhạc, hãy nhấp vào Edit:

Simple Music Widget

– Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang xem thông tin bổ sung về các files của bạn. Sao chép vị trí của file và sau đó dán vào widget.

Simple Music Widget

– Khi đã hoàn tất, hãy lưu cài đặt widget và truy cập trang chủ để xem cách plugin này hiển thị:

Simple Music Widget

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết cách thêm một widget nghe nhạc vào thanh bên (sidebar) của WordPress. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo wpbeginner.

Cảm ơn bạn đã theo dõi. Đừng ngần ngại hãy cùng thảo luận với chúng tôi!

Giới thiệu

Minh Hoàng

Xin chào, tôi là Hoàng Ngọc Minh, hiện đang làm BrSE, tại công ty Toyota, Nhật Bản. Những gì tôi viết trên blog này là những trải nghiệm thực tế tôi đã đúc rút ra được trong cuộc sống, quá trình học tập và làm việc. Các bài viết được biên tập một cách chi tiết, linh hoạt để giúp bạn đọc có thể tiếp cận một cách dễ dàng nhất. Hi vọng nó sẽ có ích hoặc mang lại một góc nhìn khác cho bạn[...]

1 bình luận

Translate »