Wordpress

Làm thế nào login trang quản trị wordpress khi nhập sai Google Authenticator ?

Làm thế nào login trang quản trị wordpress khi nhập sai Google Authenticator ?
Được viết bởi Minh Hoàng

Series chia sẻ thủ thuật blog WordPress từ cơ bản đến nâng cao, cùng nhiều plugins, themes hữu ích.

Nếu dùng Google hoặc Facebook, chắc hẳn bạn đã biết về tính năng bảo mật 2 lớp (two-step verification). Với kiểu bảo mật này, dù bạn có bị lộ mật khẩu cũng khó bị xâm nhập tài khoản bởi muốn đăng nhập phải có điện thoại di động để vượt qua thêm một lớp bảo vệ nữa, bằng cách nhận mã bảo mật qua tin nhắn SMS hoặc QR Code.

– Bạn có thể dễ dàng đưa tính năng thú vị này tích hợp lên website WordPress với plugin Google Authenticator và ứng dụng Google Authenticator trên smartPhone để lấy code xác thực khi login vào trang quản trị WordPress. Khi đó ngoài 2 mục cần nhập là usernamepassword, thì sẽ xuất hiện thêm một mục nữa là Google Authenticator code:

Sử dụng bảo mật 2 lớp với Google Authenticator

Sử dụng bảo mật 2 lớp với Google Authenticator


– Nhưng trong trường hợp trên smartphone: bạn lỡ tay gỡ ứng dụng Google Authenticator, hay lỡ xóa mất phần xác thực của site WordPress,… thì giờ làm thế nào để login vào trang quản trị đây!??

– Bạn đừng lo lắng, lúc này hãy làm theo các bước bên dưới thì mọi việc sẽ đâu vào đấy như trước thôi :D

  1. Login vào hosting của site bằng phần mềm FTP như: FileZilla, Cute FTP,…
  2. Tiếp theo vào thư mục wp-content/plugins
  3. Bạn sẽ thấy một thư mục tên là google-authenticator, đổi thành một tên khác chẳng hạn là: google-authenticator-1.
  4. Xong refresh lại trang login quản trị, thì mục nhập Google Authenticator code sẽ không còn nữa. Bạn nhập usernamepassword để login.
  5. Sau khi login thành công, bạn trả lại tên thư mục như ban đầu là google-authenticator, rồi scan lại mã QR code và sử dụng tiếp tục plugin như bình thường nhé.

Chúc các bạn thành công!

Cảm ơn bạn đã theo dõi. Đừng ngần ngại hãy cùng thảo luận với chúng tôi!

Giới thiệu

Minh Hoàng

Xin chào, tôi là Hoàng Ngọc Minh, hiện đang làm BrSE, tại công ty Toyota, Nhật Bản. Những gì tôi viết trên blog này là những trải nghiệm thực tế tôi đã đúc rút ra được trong cuộc sống, quá trình học tập và làm việc. Các bài viết được biên tập một cách chi tiết, linh hoạt để giúp bạn đọc có thể tiếp cận một cách dễ dàng nhất. Hi vọng nó sẽ có ích hoặc mang lại một góc nhìn khác cho bạn[...]

1 bình luận

Translate »