Wordpress

WWW vs non-WWW – Cái nào tốt hơn cho SEO WordPress?

WWW vs non-WWW – Cái nào tốt hơn cho SEO WordPress?
Được viết bởi Minh Hoàng

Series chia sẻ thủ thuật blog WordPress từ cơ bản đến nâng cao, cùng nhiều plugins, themes hữu ích.

Hiện tại, chúng tôi được nhiều người dùng hỏi về sự khác nhau giữa www vs non-www là gì trong các URL của trang web? Mọi người thường muốn biết cái nào tốt hơn cho SEO và liệu họ có nên thay đổi URL trang web của họ hay không. Trong bài này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu sự khác biệt giữa www vs non-www và cái nào sẽ tốt hơn cho WordPress SEO.

WWW vs non-WWW – Which is Better For WordPress SEO?

– Trước khi bắt đầu: đối với người dùng bình thường và chủ doanh nghiệp nhỏ, tuyệt đối không có sự khác biệt giữa www vs non-www. Nó hoàn toàn là sở thích cá nhân.

– Vâng, có hay chăng chỉ là một sự khác biệt về mặt kỹ thuật giữa hai cái này mà chúng tôi sẽ trình bày ngay sau đây, nhưng đối với hầu hết mọi người, vấn đề này không quan trọng.

WWW vs non-WWW – Lợi ích SEO

WWW VS NON WWW WEBSITE SPEED ISSUE FIXED!

– Hoàn toàn không có khác biệt lợi ích SEO khi bạn chọn www hay non-www. Ngay cả Google cũng đã nói rằng tất cả là tùy thuộc vào sở thích của bạn. Điều quan trọng là bạn đã chọn cái nào vào thời điểm bắt đầu website của bạn.

– Nói cách khác, khi trang web của bạn đã bắt đầu cho đến hiện tại rồi, thì ĐỪNG THAY ĐỔI url của trang bằng việc thêm hay xóa www khỏi nó. Đã dùng cái nào rồi thì các bạn cứ để nguyên url như thế là được.

Sự khác nhau về kỹ thuật giữa WWW vs non-WWW

– Về mặt kỹ thuật tenmien.xyzwww.tenmien.xyz là khác nhau, một là tên root domain (miền gốc) một là sub domain (tên miền con, tên miền phụ). Khi gõ 2 tên miền này trên trình duyệt nó có thể hiển thị 2 nội dung khác nhau, hiểu là 2 website tách biệt hoặc chỉ một nội dung hiểu là một website duy nhất.

– Các công cụ tìm kiếm như Google sẽ trả kết quả khác nhau đối với hai tên miền kể trên, tức là theo thuật toán của Google, hai tên miền trên sẽ là 2 trang web độc lập, và dễ bị dính lỗi duplicate content (lỗi copy nội dung của website), do đó, cần quy về một trang web để Google có thể nhận biết.

– Điều này có thể dẫn đến hậu quả khó khắc phục khi thuật toán Google nhận biết hai trang đường link trở thành hai trang web sao chép toàn bộ nội dung của nhau, và dẫn đến mất rank. Chính vì vậy, bạn đã sử dụng cái nào ngay từ đầu thì hãy giữ nguyên như đã trình bày ở trên.

Tóm lại

Việc có www hay không có www là tùy bạn, mình thích cái nào thì mình dùng cái đó thôi và nó cũng không có vấn đề gì. Tuy nhiên, bạn phải nhất quán một là có www, hai là không có vì nếu bạn dùng cả 2 thì về lâu về dài nó sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả website của bạn đấy.

Tham khảo wpbeginner.

Cảm ơn bạn đã theo dõi. Đừng ngần ngại hãy cùng thảo luận với chúng tôi!

Giới thiệu

Minh Hoàng

Xin chào, tôi là Hoàng Ngọc Minh, hiện đang làm BrSE, tại công ty Toyota, Nhật Bản. Những gì tôi viết trên blog này là những trải nghiệm thực tế tôi đã đúc rút ra được trong cuộc sống, quá trình học tập và làm việc. Các bài viết được biên tập một cách chi tiết, linh hoạt để giúp bạn đọc có thể tiếp cận một cách dễ dàng nhất. Hi vọng nó sẽ có ích hoặc mang lại một góc nhìn khác cho bạn[...]

Translate »