Wordpress

Cách thêm nút gạch dưới và canh đều 2 bên bài viết

Cách thêm nút gạch dưới và canh đều 2 bên bài viết
Được viết bởi Minh Hoàng

Series chia sẻ thủ thuật blog WordPress từ cơ bản đến nâng cao, cùng nhiều plugins, themes hữu ích.

Bạn đang tìm kiếm nút gạch chân và căn đều 2 bên cho văn bản bị thiếu trong trình soạn thảo bài đăng của WordPress? Các nút này đã được gỡ bỏ khỏi trình soạn thảo bài đăng từ WordPress 4.7. Nhưng có một số cách để đưa chúng trở lại. Trong bài này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thêm các nút gạch chân và căn chỉnh đều 2 bên cho văn bản trong WordPress.

How to Add Underline and Justify Text Buttons in WordPress

Cách 1: Sử dụng plugin Re-add Text Underline and Justify
Cách 1: Sử dụng plugin Re-add Text Underline and Justify

– Đầu tiên bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Re-add Text Underline and Justify.

– Sau đó, vào Cài đặt > Viết để thiết lập cài đặt cho plugin. Plugin đi kèm với hai tùy chọn để lựa chọn.

– Tại đây, bạn có thể thêm nút gạch chân và căn đều 2 bên cho văn bản, vì vậy chúng sẽ xuất hiện ở dòng thứ hai của các nút soạn thảo bài đăng.

Re-add text underline and justify

– Thiết lập xong, click nút lưu thay đổi để lưu cài đặt của bạn. Sau khi hoàn thành thì vị trí của 2 nút này sẽ ở vị trí tương tự như WordPress 4.7

– Bạn có thể truy cập Bài viết > Viết bài mới, thì sẽ thấy nút gạch chân và căn đều 2 bên cho văn bản đã được thêm vào trình soạn thảo bài đăng.

Re-add text underline and justify

Cách 2: Sử dụng plugin TinyMCE Advanced
Cách 2: Sử dụng plugin TinyMCE Advanced

– Cách này cho phép bạn làm được nhiều thứ hơn, có nhiều nút hơn, không chỉ là 2 nút gạch chân và căn đều 2 bên cho văn bản. Bạn có thể thêm tùy chỉnh style, thêm các nút còn thiếu, và thậm chí tạo các nút của riêng bạn.

– Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin TinyMCE Advanced.

– Sau đó, vào Cài đặt > TinyMCE Advanced thiết lập cài đặt cho plugin. Bạn sẽ nhận thấy một bản xem trước của trình soạn thảo bài viết WordPress. Dưới phần xem trước, nó sẽ hiển thị cho bạn tất cả các nút không sử dụng.

– Bây giờ bạn cần là kéo và thả nút gạch chân và căn chỉnh đều 2 bên cho văn bản từ hộp “Unused Buttons” vào trình soạn thảo bài đăng.

Plugin TinyMCE Advanced

– Xong, lưu thay đổi để lưu cài đặt của bạn.

– Bây giờ bạn có thể tạo một bài đăng mới hoặc chỉnh sửa một bài đăng hiện có. Bạn sẽ nhận thấy rằng trình biên tập bài đăng mặc định của WordPress đã được thay thế bằng trình biên tập TinyMCE Advanced.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết làm thế nào để thêm nút gạch chân và nút canh đều 2 bên văn bản trong khung soạn thảo bài viết của WordPress. Chúc các bạn thành công!

Cảm ơn bạn đã theo dõi. Đừng ngần ngại hãy cùng thảo luận với chúng tôi!

Giới thiệu

Minh Hoàng

Xin chào, tôi là Hoàng Ngọc Minh, hiện đang làm BrSE, tại công ty Toyota, Nhật Bản. Những gì tôi viết trên blog này là những trải nghiệm thực tế tôi đã đúc rút ra được trong cuộc sống, quá trình học tập và làm việc. Các bài viết được biên tập một cách chi tiết, linh hoạt để giúp bạn đọc có thể tiếp cận một cách dễ dàng nhất. Hi vọng nó sẽ có ích hoặc mang lại một góc nhìn khác cho bạn[...]

Translate »