Wordpress

TinyMCE Advanced – Mở rộng chức năng cho trình soạn thảo WordPress

TinyMCE Advanced – Mở rộng chức năng cho trình soạn thảo WordPress
Được viết bởi Minh Hoàng

Series chia sẻ thủ thuật blog WordPress từ cơ bản đến nâng cao, cùng nhiều plugins, themes hữu ích.

Nếu bạn muốn trình soạn thảo của WordPress có đầy đủ các tính năng như trong phần mềm Microsoft Word thì bạn hãy thử dụng plugin TinyMCE Advanced để tùy biến nhé. Plugin TinyMCE AdvancedKhung soạn thảo đầy đủ chức năng, có rất nhiều tính năng hay, mọi thao tác soạn thảo văn bản như bạn đang làm trên Microsoft Word.

TinyMCE Advanced – Khung soạn thảo đa chức năng WordPress

– Sau khi đã cài đặt và kích hoạt plugin, bạn hãy thử chỉnh sửa bài đăng hiện có hoặc tạo một bài viết mới, thì ở chế độ Visual sẽ xuất hiện trình soạn thảo có đầy đủ công cụ thao tác với văn bản như sau:

TinyMCE Advanced – Khung soạn thảo đa chức năng WordPress

– Ngoài ra, trình soạn thảo tuyệt vời TinyMCE Advanced còn có rất nhiều công cụ khác nữa chưa được hiển thị hết, nếu bạn muốn hiển thị thêm cho nhu cầu của mình thì có thể tùy chọn bằng cách vào Cài đặt > chọn TinyMCE Advanced.

Cài đặt plugin TinyMCE Advanced

– Tại phần cấu hình của TinyMCE Advanced bạn sẽ thấy 2 phần chính: một phần đầu là nơi hiển thị những gì đang có trong khung soạn thảo hiện tại, phần thứ 2 Unused Buttons-là những công cụ chưa sử dụng. Bạn thấy cần thêm chức năng nào thì chỉ cần kéo thả lên trên là xong click Save Changes để lưu cài đặt.

TinyMCE Advanced plugin

Vậy là chúng ta đã có một khung soạn thảo mới với đầy đủ chức năng cần thiết trong quá trình biên tập và tối ưu nội dung WordPress. Chúc các bạn thành công!

Cảm ơn bạn đã theo dõi. Đừng ngần ngại hãy cùng thảo luận với chúng tôi!

Giới thiệu

Minh Hoàng

Xin chào, tôi là Hoàng Ngọc Minh, hiện đang làm BrSE, tại công ty Toyota, Nhật Bản. Những gì tôi viết trên blog này là những trải nghiệm thực tế tôi đã đúc rút ra được trong cuộc sống, quá trình học tập và làm việc. Các bài viết được biên tập một cách chi tiết, linh hoạt để giúp bạn đọc có thể tiếp cận một cách dễ dàng nhất. Hi vọng nó sẽ có ích hoặc mang lại một góc nhìn khác cho bạn[...]

2 bình luận

Translate »