Wordpress

Giới thiệu các website cung cấp FREE hình ảnh đẹp, chất lượng cao (Phần 1)

Giới thiệu các website cung cấp FREE hình ảnh đẹp, chất lượng cao (Phần 1)
Được viết bởi Minh Hoàng

Series chia sẻ thủ thuật blog WordPress từ cơ bản đến nâng cao, cùng nhiều plugins, themes hữu ích.

Một hình ảnh có thể biểu thị thay cho hàng ngàn lời nói. Đây là lý do tại sao tất cả các blogger hàng đầu sử dụng hình ảnh để thu hút sự chú ý và truyền tải thông điệp của họ một cách hiệu quả. Vậy làm thế nào để tìm thấy hình ảnh đẹp, chất lượng cao mà miễn phí không bị dính bản quyền? Trong bài này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số website hàng đầu cung cấp hàng ngàn hình ảnh đẹp, chất lượng cao miễn phí cho các bài viết WordPress của bạn, từ đó bạn có thể làm cho nội dung nổi bật.

How to Find Royalty Free Images for Your WordPress Blog Posts

  1. Unsplash
  2. Pixabay
  3. Freeimages
  4. Photo Pin
  5. Public Domain Pictures
  6. New Old Stock
  7. Pickup Image

Unsplash

– Một điểm đến nổi tiếng về ảnh được cấp phép miễn phí bản quyền CC-0 có chất lượng cao, và các ảnh từ cộng đồng. Unsplash đưa ra 10 bức ảnh mỗi 10 ngày.

Unsplash đã có tính năng tìm kiếm đủ tốt, có thể được sử dụng để tìm hình ảnh phù hợp với các chủ đề nhất định như thiên nhiên, văn phòng, công việc,…

Unsplash cũng cung cấp một extension cho Google Chrome để hiển thị hình ảnh ngẫu nhiên trong background khi bạn mở một tab mới. Sau đó, bạn có thể tải xuống hình ảnh đó trên máy tính của mình.

2. Pixabay

Pixabay

Pixabay là điểm đến phổ biến để tìm hình ảnh được cấp phép miễn phí bản quyền CC-0. Pixabay cung cấp một bộ sưu tập lớn hình ảnh được sắp xếp thành các categories và tags.

Pixabay có tính năng tìm kiếm nâng cao cho phép bạn thu hẹp tìm kiếm của mình. Bạn có thể tìm kiếm bằng màu nổi bật trong hình ảnh.

Freeimages

Freeimages cung cấp bộ sưu tập lớn các bức ảnh được phân loại và gắn thẻ gọn gàng. Tìm một bức ảnh trên Freeimages rất dễ. Bạn có thể duyệt qua hình ảnh theo danh mục hoặc sử dụng tính năng tìm kiếm.

– Hầu hết các hình ảnh ở đây đều có chất lượng cao, vì vậy bạn có thể sử dụng chúng trong trang web cũng như các bài thuyết trình (presentations) của mình.

Photo Pin

Photo Pin giúp các blogger tìm thấy ảnh để sử dụng trong các bài viết của họ. Nó sử dụng Flickr API để tìm kiếm những bức ảnh sáng tạo, chất lượng cao được cấp phép.

– Cũng giống như Creative Commons Search, hầu hết các bức ảnh mà bạn có thể tìm thấy ở đây bằng các từ khóa tìm kiếm nhất định như thiên nhiên, văn phòng, công việc,….

Public Domain Pictures

Public Domain Pictures có một bộ sưu tập lớn hình ảnh miễn phí và có phí. Bạn có thể tìm thấy hình ảnh bằng cách sử dụng tính năng tìm kiếm, hoặc duyệt qua các categories.

New Old Stock

New Old Stock cung cấp nhiều hình ảnh đẹp, cổ điển hiện thuộc loại public domain. Những bức ảnh đặc biệt thú vị khi chúng đưa cho bạn một cái nhìn về quá khứ rất ấn tượng.

Pickup Image

Pickup Image cung cấp một bộ sưu tập lớn hình ảnh và clipart miễn phí. Trang web cung cấp tính năng tìm kiếm dễ sử dụng. Hình ảnh cũng được sắp xếp thành các categories và tags để duyệt một cách dễ dàng.

Còn nhiều website cung cấp hình ảnh đẹp, chất lượng cao miễn phí nữa, mời các bạn xem tiếp phần 2 nhé. Chúc các bạn vui vẻ!

Cảm ơn bạn đã theo dõi. Đừng ngần ngại hãy cùng thảo luận với chúng tôi!

Giới thiệu

Minh Hoàng

Xin chào, tôi là Hoàng Ngọc Minh, hiện đang làm BrSE, tại công ty Toyota, Nhật Bản. Những gì tôi viết trên blog này là những trải nghiệm thực tế tôi đã đúc rút ra được trong cuộc sống, quá trình học tập và làm việc. Các bài viết được biên tập một cách chi tiết, linh hoạt để giúp bạn đọc có thể tiếp cận một cách dễ dàng nhất. Hi vọng nó sẽ có ích hoặc mang lại một góc nhìn khác cho bạn[...]

1 bình luận

Translate »