Wordpress

Hướng dẫn tìm fix link bị hỏng trong WordPress

Hướng dẫn tìm fix link bị hỏng trong WordPress với plugin Broken Link Checker
Được viết bởi Minh Hoàng

Series chia sẻ thủ thuật blog WordPress từ cơ bản đến nâng cao, cùng nhiều plugins, themes hữu ích.

Bạn cảm thấy thế nào khi click vào liên kết và kết thúc với lỗi “404 page not found“? Liên kết bị hỏng kiểu thế này gây phiền toái và tạo ra trải nghiệm không tốt cho người dùng. Trước hết, nó sẽ làm ảnh hưởng đến SEO trang web của bạn. Tệ hơn nữa khi các liên kết bị hỏng này lại là liên kết nội bộ của trang. Điều này có thể xảy ra, đặc biệt khi chuyển website sang tên miền mới.

– Trong bài này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tìm và sửa các liên kết bị hỏng trong WordPress để cải thiện SEO của trang web.

How to Fix Broken Links in WordPress with Broken Link Checker

– Đầu tiên bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Broken Link Checker.

– Sau đó, vào Cài đặt (Settings) > Link Checker. Plugin sẽ tự động bắt đầu tìm kiếm liên kết bị hỏng trên trang web của bạn ở chế độ background.

– Tùy thuộc vào số lượng nội dung bạn có trên trang web mà khoảng thời gian tìm kiếm, duyệt qua tất cả bài đăng và hiển thị kết quả là nhanh hay chậm.

– Sau khi hoàn tất, bạn sẽ có kết quả là: tổng số liên kết và số liên kết bị hỏng.

Broken Link Checker Settings

– Bạn có thể xem liên kết bị hỏng bằng cách click vào liên kết đó hoặc truy cập Công cụ (Tools) > Broken Links. Ở đây bạn sẽ thấy tất cả các liên kết bị hỏng do plugin phát hiện:

Broken Link Checker Results

– Bạn có thể chỉnh sửa URL ngay từ trang liên kết bị hỏng hoặc bạn có thể chỉnh sửa lại link trong bài đăng của liên kết hỏng đó. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện các tác vụ khác như: hủy liên kết tất cả các liên kết hỏng, fix redirects, đánh dấu là link không bị hỏng,…

– Một khi bạn đã hoàn tất việc sửa các liên kết bị hỏng, bạn cần phải hủy kích hoạt và gỡ cài đặt plugin. Broken Link Checker là một plugin sử dụng nhiều tài nguyên để kiểm tra thường xuyên các liên kết hỏng có thể làm chậm trang web của bạn.

– Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra các liên kết bị hỏng 6 tháng một lần. Khi trang web của bạn phát triển lâu, bạn sẽ nhận ra rằng nhiều bài viết cũ có liên kết đến các trang web bên ngoài đã không tồn tại nữa. Chúc các bạn theo dõi hiệu quả các liên kết trên website của mình.

Tham khảo wpbeginner.

Cảm ơn bạn đã theo dõi. Đừng ngần ngại hãy cùng thảo luận với chúng tôi!

Giới thiệu

Minh Hoàng

Xin chào, tôi là Hoàng Ngọc Minh, hiện đang làm BrSE, tại công ty Toyota, Nhật Bản. Những gì tôi viết trên blog này là những trải nghiệm thực tế tôi đã đúc rút ra được trong cuộc sống, quá trình học tập và làm việc. Các bài viết được biên tập một cách chi tiết, linh hoạt để giúp bạn đọc có thể tiếp cận một cách dễ dàng nhất. Hi vọng nó sẽ có ích hoặc mang lại một góc nhìn khác cho bạn[...]

3 bình luận

Translate »