Wordpress

Hướng dẫn khắc phục WordPress bị kẹt trong chế độ bảo trì (Maintenance Mode)

Hướng dẫn khắc phục WordPress bị kẹt trong chế độ bảo trì (WP Maintenance Mode)
Được viết bởi Minh Hoàng

Series chia sẻ thủ thuật blog WordPress từ cơ bản đến nâng cao, cùng nhiều plugins, themes hữu ích.

Vấn đề mình gặp phải lần này là: đang tìm kiếm plugin cho phép tắt trang web đang hoạt động, đưa vào chế độ bảo trì (maintenance mode), đưa ra thông báo website đang bảo trì để người dùng tạm thời không thể truy cập, để mình chỉnh sửa một số tính năng cho blog.

WordPress Stuck in Maintenance Mode

– Khi tìm thì thấy một plugin cho phép làm được điều này là WP Maintenance Mode. Sau khi cài đặt và kích hoạt, sử dụng thử plugin bật chế độ Maintenance Mode thì khi vào blog có trạng thái như bên dưới:

WordPress Stuck in Maintenance Mode

– Sau đó, thiết lập lại bỏ kích hoạt chế độ bảo trì, rồi save lại thử xem thế nào. Thật không may là refresh lại trang thì nó vẫn ở trạng thái như trên. Sau đó gỡ bỏ, xóa plugin WP Maintenance Mode, xóa toàn bộ cookie của browser,… làm đủ cách mà tình trạng vẫn không cải thiện.

– Cuối cùng cũng thấy ánh sáng cuối đường hầm, nghĩ thử cài lại plugin này rồi không làm gì, như ở trạng thái mới bắt đầu xem sao. Ai dè refresh blog thì trở lại như bình thường!!! Vì lười dựng site localhost test plugins, themes,… mà gặp lỗi lần này làm toát mồ hôi, nên nếu bạn dùng plugin WP Maintenance Mode thì lưu ý nhé.

Ngoài ra, khi sử dụng các plugin Maintenance Mode khác, nếu gặp lỗi tương tự như mình mà làm theo cách khắc phục như trên vẫn không được, thì bạn thử với cách dưới xem sao:


– Login host vào cPanel, hoặc login vào trình quản lý file FTP, tìm và xóa tất cả các file “.maintenance“.


cPanel

How to Delete the .maintenance File in cPanel

How to Delete the .maintenance File in cPanel

FTP FileZilla

How to Delete the .maintenance File Using FileZilla

– Nếu tìm không thấy file “.maintenance“, hoặc vẫn chưa được. Thì bạn vào đường dẫn wp-content > upgrade xem trong thư mục này có data liên quan đến plugin maintenance hay không và xóa tất cả.


– Sau khi thử tất cả cách này mà không được nữa, thì bạn cần mail hoặc gọi điện cho nhà cung cấp hosting để nhờ support nhé.

– Qua bài viết này hy vọng sẽ giúp các bạn biết được cách khắc phục khi trang web của mình bị kẹt trong chế độ bảo trì (maintenance mode)- một vấn đề khá khó chịu và rắc rối.

– Để cho an toàn thì bạn nên chạy song song website của mình ở localhost dùng để test mọi thứ ngon lành trước khi đưa lên site chính. Ngoài ra, nếu bạn có cách giải quyết nào khác thì vui lòng cho chúng tôi biết bằng cách comment bên dưới nhé!

Cảm ơn bạn đã theo dõi. Đừng ngần ngại hãy cùng thảo luận với chúng tôi!

Giới thiệu

Minh Hoàng

Xin chào, tôi là Hoàng Ngọc Minh, hiện đang làm BrSE, tại công ty Toyota, Nhật Bản. Những gì tôi viết trên blog này là những trải nghiệm thực tế tôi đã đúc rút ra được trong cuộc sống, quá trình học tập và làm việc. Các bài viết được biên tập một cách chi tiết, linh hoạt để giúp bạn đọc có thể tiếp cận một cách dễ dàng nhất. Hi vọng nó sẽ có ích hoặc mang lại một góc nhìn khác cho bạn[...]

2 bình luận

Translate »