Wordpress

9 plugins chơi nhạc tốt nhất cho WordPress

9 plugins chơi nhạc tốt nhất cho WordPress
Được viết bởi Minh Hoàng

Series chia sẻ thủ thuật blog WordPress từ cơ bản đến nâng cao, cùng nhiều plugins, themes hữu ích.

WordPress đã tích hợp hỗ trợ để xử lý các tập tin âm thanh với các định dạng khác nhau. Nó có thể tự động nhúng và play một tập tin âm thanh với định dạng được hỗ trợ, nhưng nếu bạn cần nhiều tính năng hơn như danh sách nhạc, tùy chọn tuỳ chỉnh,… Trong bài này, chúng tôi đã chọn ra các plugin chơi nhạc (audio player) tốt nhất cho WordPress.

How to Add an Audio Music Player Widget in WordPress

  1. Thêm file Audio và Playlists từ WordPress
  2. Plugin Audio Album
  3. Plugin Simple Audio Player
  4. Plugin Compact WP Audio Player
  5. Plugin HTML5 jQuery Audio Player
  6. Plugin CP Media Player
  7. Plugin Simple Music Widget
  8. Plugin SoundCloud is Gold
  9. Plugin Blubrry PowerPress Podcasting
1. Thêm file Audio và Playlists từ WordPress

– WordPress có thể tự động nhúng và play một file âm thanh ở định dạng mp3. Tất cả bạn cần làm là tải file lên bằng trình upload đa phương tiện và chèn trực tiếp URL của file vào khung soạn thảo bài đăng dạng như sau:

http://www.example.com/wp-content/uploads/2015/02/music.mp3

– Bạn cũng có thể tạo danh sách phát bằng cách chọn nhiều tệp âm thanh trong trình tải lên media và nhấp vào liên kết tạo liên kết playlist từ bên trái.

Add Audio Files and Playlists in WordPress

– Khi bạn chèn danh sách nhạc vào khung soan thảo bài đăng, bạn sẽ có thể xem nó trong trình chỉnh sửa trực quan. Bạn có thể thêm danh sách phát âm thanh trong bất kỳ bài đăng hoặc trang WordPress nào.

Default Playlist WordPress

2. Plugin Audio Album

Audio Album

– Plugin Audio Album được viết cho mục đích hiển thị danh sách nhạc và albums bằng cách sử dụng chức năng WordPress tích hợp. Audio Album mở rộng chức năng này bằng cách cung cấp một cách dễ dàng hơn để định dạng trình phát media và cách hiển thị album nhạc của bạn.

– Nó cũng có thể được sử dụng để thêm các bài hát đơn lẻ. Plugin này đi kèm với các shortcodes dễ sử dụng, cung cấp nhiều tùy chọn. Nó cũng cung cấp một stylesheet cơ bản mà bạn có thể tùy chỉnh trình phát media.

3. Plugin Simple Audio Player

Simple Audio Player

Simple Audio Player là một plugin âm thanh toàn diện cho WordPress. Thay vì sử dụng HTML5 làm tùy chọn phát mặc định, Simple Audio Player sử dụng flash làm mặc định và HTML5 là dự phòng.

– Plugin này cũng cung cấp các tùy chọn dễ dàng hơn để thay đổi màu sắc và kích thước của trình phát nhạc. Và cho phép bạn nhập các danh sách nhạc và bài hát bằng cách sử dụng shortcode.

4. Plugin Compact WP Audio Player

Compact WP Audio Player

– Trình phát âm thanh mặc định của WordPress sẽ chiếm tất cả chiều rộng có sẵn trong khu vực đăng bài của bạn. Còn Compact WP Audio Player sẽ giải quyết vấn đề này bằng cách thêm một trình phát audio nhỏ hơn có thể dễ dàng điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu của bạn.

– Plugin này sử dụng playback HTML5 làm tùy chọn mặc định và cung cấp trình flash làm dự phòng. Nó sẽ tự động điều chỉnh chiều rộng phù hợp với thiết bị của người dùng hoặc kích thước màn hình.

5. Plugin HTML5 jQuery Audio Player

HTML5 jQuery Audio Player

HTML5 jQuery Audio Player cung cấp trình phát âm thanh đẹp có thể tùy chỉnh cho WordPres và cũng đi kèm với rất nhiều lựa chọn.

– Người dùng của bạn có thể xếp hạng các bài hát mà không cần rời khỏi trang. Các tính năng chính của plugin là sự hiển thị trực quan. Nó cũng có thể hiển thị ảnh bìa album và meta data một cách đẹp mắt.

6. Plugin CP Media Player

CP Media Player – Audio Player and Video Player

CP Media Player là một máy nghe nhạc / video đẹp cho WordPress. Nó đi kèm với một trình nghe nhạc với nhiều skins có thể tùy chỉnh thay đổi sự xuất hiện đa dạng. Nó sẽ tự động điều chỉnh chiều rộng phù hợp với thiết bị của người dùng hoặc kích thước màn hình. Một tính năng hữu ích của CM media player là khả năng hiển thị phụ đề sử dụng định dạng WebSRT.

7. Plugin Simple Music Widget

Simple Music Widget

Simple Music Widget sẽ thêm một trình phát nhạc ở widget, để bạn có thể thêm vào các sidebar trên trang WordPress. Nó đặc biệt hữu ích nếu bạn muốn hiển thị media cùng với các nội dung khác trên trang web của bạn.

– Simple Music Widget cực kỳ dễ sử dụng và có nhiều tùy chỉnh cài đặt.

8. Plugin SoundCloud is Gold

SoundCloud Is Gold

– Như tên của plugin này, SoundCloud is Gold là một plugin WordPress dành cho SoundCloud. Nó cho phép bạn dễ dàng quản lý các tập tin âm thanh của bạn lưu trữ trên SoundCloud. WordPress tự động nhúng các tập tin SoundCloud bằng cách sử dụng các giao thức oEmbed, nhưng plugin này cho phép bạn làm nhiều hơn thế.

– Bạn có thể quản lý các tệp SoundCloud từ trong khu vực quản trị WordPress, thêm các tệp vào các bài đăng và trang của bạn mà không cần rời khỏi trình chỉnh sửa bài đăng và thêm album / danh sách phát ngay lập tức.

9. Plugin Blubrry PowerPress Podcasting

PowerPress Podcasting plugin by Blubrry

Blubrry PowerPress Podcasting là plugin WordPress tốt nhất cho podcaster. Đây là một giải pháp mạnh mẽ, giàu tính năng được thiết kế đặc biệt cho podcasting. Nó hoạt động với bất kỳ giải pháp lưu trữ nào, nhưng sẽ hoạt động tốt nhất với Blubrry – một giải pháp lưu trữ cho podcasters.

– Nó tối ưu hóa các tệp podcast của bạn cho SEO, cho phép bạn quản lý podcast một cách hiệu quả và quan trọng hơn nó cho phép người dùng của bạn dễ dàng đăng ký podcast của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm thấy trình phát âm thanh tốt nhất cho trang web WordPress của mình. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo wpbeginner.

Cảm ơn bạn đã theo dõi. Đừng ngần ngại hãy cùng thảo luận với chúng tôi!

Giới thiệu

Minh Hoàng

Xin chào, tôi là Hoàng Ngọc Minh, hiện đang làm BrSE, tại công ty Toyota, Nhật Bản. Những gì tôi viết trên blog này là những trải nghiệm thực tế tôi đã đúc rút ra được trong cuộc sống, quá trình học tập và làm việc. Các bài viết được biên tập một cách chi tiết, linh hoạt để giúp bạn đọc có thể tiếp cận một cách dễ dàng nhất. Hi vọng nó sẽ có ích hoặc mang lại một góc nhìn khác cho bạn[...]

Translate »