Ứng dụng di động

Airbnb – App book phòng giá rẻ tiện lợi khi đi phượt

Giới thiệu app Airbnb - book phòng du lịch giá rẻ
Được viết bởi Minh Hoàng

Series chia sẻ những ứng dụng di động độc đáo, hữu ích cho cuộc sống của bạn.

Airbnb – Là ứng dụng cẩm nang du lịch thế giới tiện lợi và miễn phí trên thiết bị di động. Với hơn 600 nghìn địa điểm, khách sạn, nhà nghỉ trọ thuộc hơn 65 nghìn thành phố lớn nhỏ trên thế giới, Airbnb cung cấp kho dữ liệu khổng lồ về nơi nghỉ ngơi, du lịch và khám phá mà bất cứ ai đam mê du lịch cũng không thể bỏ qua!

Airbnb liệt kê rất nhiều dạng nơi ăn chốn nghỉ hay nghỉ dưỡng sang chảnh trên toàn cầu: từ penhouse, home stay (ở cùng dân địa phương) cho tới những phòng trọ nhỏ xinh với giá cả hợp lý… Đây chính là không gian mở cho mọi khách du lịch!

Airbnb - App book phòng du lịch tiện lợi

Airbnb – App book phòng du lịch tiện lợi


– Những nội dung trong bài giới thiệu Airbnb này:

  1. Airbnb là gì?
  2. Cách thức hoạt động của Airbnb
  3. Vì sao đặt phòng trên Airbnb lại rẻ!?
  4. Một số chú ý khi đặt phòng trên Airbnb
  5. Cách thức thanh toán

– Về cách book phòng thì các bạn xem bài viết này nhé: Hướng dẫn đặt phòng bằng app shared room Airbnb

#1. Airbnb là gì?
#1. Airbnb là gì?

Airbnb là viết tắt của cụm từ “AirBed and Breakfast“, là một dịch vụ đặt phòng, căn hộ… Airbnb được thành lập vào tháng 8 năm 2008 ở San Francisco, California. Mô hình sơ khai của Airbnb là việc hai sinh viên ngành thiết kế chia một phần căn hộ của mình ra cho khách du lịch thuê.

Airbnb là mô hình kinh tế chia sẻ trong du lịch

Airbnb là mô hình kinh tế chia sẻ trong du lịch


– Sau khi thu được những khoản tiền đầu tiên từ các khách du lịch, hai sinh viên này (Brian Chesky và Joe Gebbia) đã nhận thấy tiềm năng rất lớn của mô hình kinh doanh mới này.

– Họ tìm kiếm thêm một người bạn nữa, chuyên phụ trách mảng kỹ thuật và thành lập website để hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh. Đến nay, Airbnb đã phát triển và trở thành địa chỉ đặt phòng/căn hộ… ở hơn 65 nghìn thành phố trên 191 quốc gia.

Airbnb có mặt ở hầu hết các quốc gia trên thế giới (trong đó có Việt Nam)

Airbnb có mặt ở hầu hết các quốc gia trên thế giới (trong đó có Việt Nam)


– Trang chủ: https://www.airbnb.co.uk/

– Download app Airbnb: iOSAndroid

#2. Cách thức hoạt động của Airbnb
#2. Cách thức hoạt động của Airbnb

– Nói một cách đơn giản thì mô hình hoạt động của Airbnb cũng giống như dịch vụ của Grab, Uber. Họ đứng ra làm trung gian và thu các khoản phí kết nối giữa những người cho thuê và khách du lịch.

– Nếu bạn có một phòng trống, một căn hộ, một Villas hay một lâu đài… thì bạn hoàn toàn có thể trở thành một Host (Chủ nhà) bằng việc đăng ký tài khoản với Airbnb, đăng thông tin lên website và cho khách thuê.

– Khách du lịch sẽ tìm kiếm những địa điểm mà họ cho là phù hợp để đăng ký thuê. Tất cả việc thanh toán sẽ được thực hiện thông qua Airbnb và bạn sẽ có thể kiếm tiền được từ những phòng trống, căn hộ không sử dụng của mình.

Tại Airbnb bạn có thể tìm được những chỗ thuê đẹp và độc

Tại Airbnb bạn có thể tìm được những chỗ thuê đẹp và độc

#3. Vì sao đặt phòng trên Airbnb lại rẻ!?
#3. Vì sao đặt phòng trên Airbnb lại rẻ!?

– Ở Airbnb ai cũng có thể đăng ký là host (chủ nhà) được, miễn là họ có căn hộ, phòng đẹp để cho thuê, chính vì vậy giá ở đây rẻ hơn so với đặt phòng ở Agoda hay Booking.com rất nhiều.

– Nếu là dân du lịch bụi và muốn tiết kiệm chi phí thì shared room tại Airbnb là những địa chỉ giúp bạn sẽ có một giấc ngủ an toàn qua đêm với chi phí ở mức thấp nhất có thể. Ngoài ra, bạn còn được biết nhiều điểm du lịch mà chỉ dân địa phương mới biết, được trải nghiệm cảm giác ở cùng dân địa phương.

#4. Một số chú ý khi đặt phòng trên Airbnb
#4. Một số chú ý khi đặt phòng trên Airbnb

Nên đặt phòng bằng tài khoản của chính mình: Thực ra cũng không có rắc rối gì khi đặt bằng tài khoản của người khác nhưng bạn nên đặt bằng tài khoản của chính mình để tiện cho việc trao đổi với chủ nhà. Ngoài ra, app/web cũng có chức năng lưu lại danh sách những căn nhà đã xem gần đây và những nơi mà bạn đã đặt phòng để tiện theo dõi. Việc này nhiều khi sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc cân nhắc giữa các lựa chọn.

Biết rõ mình cần gì: Bạn nên biết rõ nhu cầu của mình cần gì ở một căn phòng trước khi bắt tay vào việc lựa chọn. Các tiêu chí thông thường là vị trí (gần trung tâm thương mại/ga tàu điện ngầm/gần chợ/gần các địa điểm nổi tiếng), loại hình (thuê cả căn hộ/thuê phòng riêng/chia phòng), thời gian lưu trú (tùy theo lịch trống của căn nhà và lịch lưu trú của bạn) và giá tiền.

Đọc nhận xét của những vị khách đi trước một cách cẩn thận: Airbnb kinh doanh lựa trên niềm tin giữa chủ nhà và khách thuê là chủ yếu, mặc dù đã được quản lý khá nghiêm ngặt và đảm bảo bằng dịch vụ hỗ trợ 24/7 với cả chủ và khách. Vì thế, việc đọc nhận xét của những vị khách đi trước là điều bắt buộc với bất cứ ai định thuê phòng. Bạn nên đọc nhận xét giữa vị khách từng thuê đó và cả chủ nhà đối với từng vị khách để xem họ nhận xét về nhau thế nào, độ hài lòng giữa hai bên ra sao.

Một số thông tin khác cần phải kiểm tra trước khi đặt phòng ở Airbnb như:

  • Hình ảnh và các tiện nghi căn hộ.
  • Review (cảm nhận và đánh giá của các người đã từng ở căn hộ này trước đó)
  • Vị trí của căn hộ trên bản đồ so với các điểm trung tâm mà bạn cần đi thăm quan.
  • Quy định khi đổi ngày/ hủy đặt căn hộ có linh hoạt và phù hợp không?
  • Giờ nhận và trả căn hộ: cần lưu ý điểm này để đặt vé máy bay, vé tàu – nhất là vào mùa đông, nếu bạn đến nơi trước giờ nhận phòng thì sẽ phải chờ ở bên ngoài dưới thời tiết khắc nghiệt.
#5. Cách thức thanh toán
#5. Cách thức thanh toán

– Sau khi hoàn thành chọn phòng trên app/web thì bạn buộc phải có thẻ credit card để thanh toán, có thể là Visa hoặc MasterCard, JCB.

– Sau khi đặt phòng xong bạn sẽ nhận được xác nhận đặt phòng qua điện thoại, email và mục quản lý của app. Nếu cần thì liên hệ với chủ nhà để chủ nhà đón bạn hoặc chỉ dẫn bạn tới chỗ ở một cách dễ dàng nhé.

Kết luận:

– Nếu bạn là một người ưa thích du lịch và đi du lịch thường xuyên thì Airbnb sẽ là dịch vụ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều. Ngoài ra, Airbnb cũng là dịch vụ sẽ giúp bạn có những trải nghiệm cực kỳ thú vị với chính những người chủ nhà am hiểu về văn hóa của đất nước, thành phố mà bạn đặt chân tới.

– Với đủ loại căn hộ, phòng, biệt thự… cho thuê ở nhiều mức giá khác nhau, bạn chắc chắn sẽ tìm được địa chỉ cần thuê phù hợp với tình hình tài chính của mình. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn trả lời câu hỏi Airbnb là gì và cách thức nó hoạt động.

– Chúc các bạn có chuyến đi du lịch vòng quanh thế giới vui vẻ và tìm được chỗ ở lý tưởng với Airbnb.

– Nếu bạn đã từng ở một địa chỉ nào trên Airbnb, hãy chia sẻ link ở comment bên dưới để mọi người cùng tham khảo nhé!

Cảm ơn bạn đã theo dõi. Đừng ngần ngại hãy cùng thảo luận với chúng tôi!

Giới thiệu

Minh Hoàng

Xin chào, tôi là Hoàng Ngọc Minh, hiện đang làm BrSE, tại công ty Toyota, Nhật Bản. Những gì tôi viết trên blog này là những trải nghiệm thực tế tôi đã đúc rút ra được trong cuộc sống, quá trình học tập và làm việc. Các bài viết được biên tập một cách chi tiết, linh hoạt để giúp bạn đọc có thể tiếp cận một cách dễ dàng nhất. Hi vọng nó sẽ có ích hoặc mang lại một góc nhìn khác cho bạn[...]

3 bình luận

Translate »