Autodesk Inventor

Hướng dẫn khắc phục Inventor Add-In Template bị thiếu khi tạo project

Hướng dẫn khắc phục Inventor Add-In Template bị thiếu khi tạo project Visual Studio
Được viết bởi Minh Hoàng

Series hướng dẫn lập trình với Autodesk Inventor – Phần mềm thiết kế, xây dựng mô hình 3D.

Trong bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục Inventor Add-In Template bị thiếu khi tạo project trong Visual Studio 2015 để phát triển Autodesk Inventor 2017.

Hiện tượng:
Mặc dù đã cài đặt xong Inventor SDK Developer Tools dùng để phát triển phần mềm Autodesk Inventor 2017, vào Visual Studio 2015, tạo project nhưng trong danh sách chọn không xuất hiện mục Autodesk Inventor 2017 AddIn:

Hướng dẫn khắc phục Inventor Add-In Template bị thiếu khi tạo project - Hình 1

Nguyên nhân:
Trong thư mục C:\Users\pc\Documents\Visual Studio 2015\Templates\ProjectTemplates của Visual Studio 2015 bị thiếu Inventor Add-In Template.

Hướng dẫn khắc phục Inventor Add-In Template bị thiếu khi tạo project - Hình 2

Cách khắc phục:

  1. Logout tài khoản hiện tại > login bằng account administrator > vào folder C:\Users\pc\Documents\Visual Studio 2015\Templates\ProjectTemplates của Visual Studio 2015.
  2. Copy 2 file template bên dưới để vào folder C:\Users\Public\Documents\Autodesk\Inventor 2017\SDK:
    • VBInventorAddInTemplate2017.zip : Template cho project Visual Basic.
    • VCSInventorAddInTemplate2017.zip : Template cho project C#.
  3. Logout account administrator > login lại account của bạn > vào folder C:\Users\Public\Documents\Autodesk\Inventor 2017\SDK, cut (cắt) 2 file template ở trên > rồi paste vào folder C:\Users\pc\Documents\Visual Studio 2015\Templates\ProjectTemplates của Visual Studio 2015.

Hướng dẫn khắc phục Inventor Add-In Template bị thiếu khi tạo project - Hình 3

Sau đó, khởi động lại Visual Studio 2015, tạo project chúng ta sẽ thấy có inventor addin template Autodesk Inventor 2017 AddIn.

Hướng dẫn khắc phục Inventor Add-In Template bị thiếu khi tạo project - Hình 4

Tham khảo Ekins Solutions.

Cảm ơn bạn đã theo dõi. Đừng ngần ngại hãy cùng thảo luận với chúng tôi!

Giới thiệu

Minh Hoàng

Xin chào, tôi là Hoàng Ngọc Minh, hiện đang làm BrSE, tại công ty Toyota, Nhật Bản. Những gì tôi viết trên blog này là những trải nghiệm thực tế tôi đã đúc rút ra được trong cuộc sống, quá trình học tập và làm việc. Các bài viết được biên tập một cách chi tiết, linh hoạt để giúp bạn đọc có thể tiếp cận một cách dễ dàng nhất. Hi vọng nó sẽ có ích hoặc mang lại một góc nhìn khác cho bạn[...]

2 bình luận

  • Hi anh, Anh đã thử viết một chương trình đổi mã(bao gồm đổi tên file, project, partnumber) cho 1 project Inventor chưa ạ. Phần mềm đó sẽ có dạng như iLogic hoặc như là Assemply Copy

Translate »