Thông tin công nghệ

Sự khác nhau giữa iTunes vs 3uTools

Sự khác nhau giữa iTunes vs 3uTools
Được viết bởi Minh Hoàng

Series chia sẻ những thủ thuật máy tính hay, các tut hướng dẫn chi tiết giúp bạn áp dụng dễ dàng, nhanh chóng.

Ngày càng có nhiều người dùng iOS đang sử dụng 3uTools. Nhưng nếu bạn là người mới sử dụng 3uTools, bạn có thể hỏi sự khác biệt giữa iTunes và 3uTools là gì? Câu trả lời ngắn gọn là 3uTools đơn giản hóa tất cả quy trình phức tạp trong iTunesbạn có thể xử lý dễ dàng hơn trong 3uTools.

Sự khác nhau giữa iTunes vs 3uTools - Hình 1

Chúng ta sẽ cùng xem xét từ những khía cạnh sau đây:

1. Tính năng phần mềm:

iTunes là một media player, media library, online radio broadcaster và là ứng dụng quản lý thiết bị di động được phát triển bởi Apple Inc. Quản lý thiết bị di động là một trong những tính năng của iTunes.

3uTools là công cụ quản lý dữ liệu và tập tin iOS hiệu quả nhất và là trình trợ giúp iOS tất cả trong một (all-in-one) với các tính năng hữu ích, phong phú.

2. Tính năng Cập nhật:

iTunes cho phép bạn Cập nhật (giữ lại data) và Khôi phục dữ liệu (không giữ lại data) cho các thiết bị iOS của bạn, nhưng chỉ với phiên bản iOS mới nhất.
Tip: Bạn có thể giữ phím Shift và click Restore để import firmware có sẵn mà bạn đã tải xuống trên PC.

Sự khác nhau giữa iTunes vs 3uTools - Hình 2

3uTools cho phép bạn chọn và tải xuống tất cả các phần mềm sẵn có trên trang Easy Flash và bạn có thể chọn “Giữ lại dữ liệu người dùng” theo cách thủ công. Bạn có thể flash mọi phiên bản iOS có sẵn (bao gồm cả bản beta cho các developers) cho thiết bị của mình bất cứ lúc nào.

Bạn chỉ cần click flash và 3uTools sẽ tự động tải xuống firmware một cách tự động.

Sự khác nhau giữa iTunes vs 3uTools - Hình 3

3. Tính năng Sao lưu và khôi phục:

iTunes có thể sao lưu toàn bộ dữ liệu có trong iPhone hoặc các thiết bị khác. Bạn có thể bật / tắt Tự động sao lưu từ Edit > Preferences > Devices:

Sự khác nhau giữa iTunes vs 3uTools - Hình 4

3uTools cho phép bạn sao lưu iDevice của mình theo 2 cách: Sao lưu toàn bộ iDevice hoặc bạn cũng có thể chọn lưu một số bản sao lưu tùy chỉnh. Ngược lại, bạn có thể khôi phục iDevice của mình bằng Khôi phục dữ liệu (Restore Data) hoặc Khôi phục tùy chỉnh (Customized Restore).

Hơn thế nữa, bạn có thể xem tất cả các files sao lưu hoặc đặt mật khẩu cho bản sao lưu của mình.

Sự khác nhau giữa iTunes vs 3uTools - Hình 5

4. Tính năng Import/Export hình ảnh:

iTunes cho phép bạn di chuyển ảnh sang iPhone hoặc iPad, nhưng nó không cho phép bạn di chuyển chúng từ iPhone hoặc iPad sang máy tính của bạn.

Sự khác nhau giữa iTunes vs 3uTools - Hình 6

Tip: Nếu bạn muốn sao chép ảnh vào PC, bạn có thể nhấp vào My Computer > iPhone > Internal storage để tìm tất cả các thư mục. Như sau:

Sự khác nhau giữa iTunes vs 3uTools - Hình 7

– Với 3uTools, bạn có thể thực hiện cả nhập (import) và xuất (export) trên tất cả các albums / photos một cách dễ dàng. Đi tới Photos trên 3uTools như sau:

Sự khác nhau giữa iTunes vs 3uTools - Hình 8

Tổng kết lại:

iTunes có hiệu quả để quản lý nhạc và các files media khác, nhưng đôi khi thao tác khó khăn với một số tính năng. Còn với 3uTools là một công cụ tất cả trong một – đơn giản hóa quy trình phức tạp trong iTunes để giúp bạn quản lý các thiết bị iOS của mình một cách hiệu quả. Vì vậy, bạn có thể thao tác dễ dàng hơn.

Tham khảo 3u.com – 3uTools.

Có thể bạn quan tâm:
Hướng dẫn tạo nhạc chuông iPhone bằng 3uTools.
3uTools – Công cụ miễn phí giúp quản lý, backup, jailbreak… iPhone, tiện lợi hơn iTools.

Cảm ơn bạn đã theo dõi. Đừng ngần ngại hãy cùng thảo luận với chúng tôi!

Giới thiệu

Minh Hoàng

Xin chào, tôi là Hoàng Ngọc Minh, hiện đang làm BrSE, tại công ty Toyota, Nhật Bản. Những gì tôi viết trên blog này là những trải nghiệm thực tế tôi đã đúc rút ra được trong cuộc sống, quá trình học tập và làm việc. Các bài viết được biên tập một cách chi tiết, linh hoạt để giúp bạn đọc có thể tiếp cận một cách dễ dàng nhất. Hi vọng nó sẽ có ích hoặc mang lại một góc nhìn khác cho bạn[...]

1 bình luận

Translate »