Tổng hợp

Hệ thống CIP là gì? Tại sao cần thiết kế chuyên nghiệp?

Hệ thống CIP là gì? Tại sao cần thiết kế chuyên nghiệp?
Được viết bởi Minh Hoàng

Series tìm hiểu về lĩnh vực kinh doanh, marketing.

CIP là thuật ngữ không hề xa lạ với lĩnh vực Trade Marketing. Để xây dựng hệ thống CIP chuyên nghiệp, bài viết này sẽ chia sẻ đến các bạn những bí quyết để ứng dụng trong Marketing và phát triển hình ảnh thương hiệu công ty.

  1. Khái niệm CIP là gì?
  2. Vì sao doanh nghiệp cần thiết kế CIP chuyên nghiệp?
  3. Để thiết kế bộ nhận diện thương hiệu hoàn chỉnh, doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì?
1. Khái niệm CIP là gì?

CIP là từ viết tắt của Corporation Identify Program – Hệ thống nhận diện thương hiệu, là hệ thống đại diện cho toàn bộ hình ảnh thương hiệu, diễn đạt được bản sắc công ty thông qua hình ảnh bằng việc sử dụng các biểu tượng và ngôn từ.

Bộ nhận diện thương hiệu (Hệ thống nhận diện thương hiệu) hội tụ đầy đủ các yếu tố, được cấu thành từ thiết kế logo, thiết kế bao bì sản phẩm, slogan, Profile, cho tới ấn phẩm quảng cáo. Giá trị thương hiệu sinh ra từ lần đầu tiếp xúc giữa các vật phẩm được thiết kế đồng bộ và nhất quán tạo ra điểm riêng giúp khách hàng dễ dàng phân biệt được thương hiệu doanh nghiệp bạn với các thương hiệu khác.

– Nói cách khác, CIP là công cụ khắc ghi dấu ấn riêng của doanh nghiệp trong tiềm thức của khách hàng, đối tác và nhân viên, sao cho chỉ cần thoáng nhìn thấy màu sắc hoặc font chữ logo người khác có thể nhận ra ngay thương hiệu này.

Hệ thống nhận dạng thương hiệu CIP Minh Hoàng Blog

Hệ thống nhận dạng thương hiệu CIP Minh Hoàng Blog

2. Vì sao doanh nghiệp cần thiết kế CIP chuyên nghiệp?

#1. CIP tốt là cách tốt nhất để truyền thông đến với khách hàng.

– Cho đến nay, hệ thống nhận diện thương hiệu đã giữ một vai trò quan trọng đối với sự phát triển tổng thể của thương hiệu, nó cho thấy một sự đầu tư nghiêm túc, chuyên nghiệp, dễ dàng được chấp nhận về mặt nhận thức và nó trở nên một phần của văn hóa công ty.

– Những người trong nghề thiết kế thường nói vui rằng “thương hiệu” chính là cái “hiệu” để “thương“. CIP cho khách hàng cảm nhận được mức độ chuyên nghiệp từ màu sắc, hình ảnh, đến phong cách thương hiệu. Đôi khi không cần ngôn ngữ cầu kỳ, hiệu quả truyền thông của doanh nghiệp đến khách hàng có thể đến ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

#2. Hệ thống nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp giúp nâng tầm doanh nghiệp.

– Sức mạng tuyệt vời của CIP là giúp doanh nghiệp nổi bật và khác biệt trong vô số các doanh nghiệp cùng ngành, thu hút được đông đảo khách hàng mới. Hệ thống nhận dạng thương hiệu tạo cảm giác doanh nghiệp “lớn hơn” so với quy mô thực tế, nếu đầu tư mạnh về thiết kế.

CIP tốt là cách tốt nhất để truyền thông đến với khách hàng.

CIP tốt là cách tốt nhất để truyền thông đến với khách hàng.

3. Để thiết kế bộ nhận diện thương hiệu hoàn chỉnh, doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì?

  • Lịch sử hình thành và phát triển, danh mục các lĩnh vực hoạt động và sứ mệnh của doanh nghiệp là những thông tin không thể thiếu đặt trong Profile công ty.
  • Hình ảnh sắc nét về các sản phẩm – dịch vụ đặc trưng cần quảng bá để hình thành catalogue, brochure, tờ rơi, tờ gấp.
  • Các thông tin chi tiết trên danh thiếp (card visit), thẻ nhân viên.
Name Card là một phần quan trọng của CIP

Name Card là một phần quan trọng của CIP

Nguồn: Tổng hợp từ internet

Cảm ơn bạn đã theo dõi. Đừng ngần ngại hãy cùng thảo luận với chúng tôi!

Giới thiệu

Minh Hoàng

Xin chào, tôi là Hoàng Ngọc Minh, hiện đang làm BrSE, tại công ty Toyota, Nhật Bản. Những gì tôi viết trên blog này là những trải nghiệm thực tế tôi đã đúc rút ra được trong cuộc sống, quá trình học tập và làm việc. Các bài viết được biên tập một cách chi tiết, linh hoạt để giúp bạn đọc có thể tiếp cận một cách dễ dàng nhất. Hi vọng nó sẽ có ích hoặc mang lại một góc nhìn khác cho bạn[...]

1 bình luận

Translate »