Thông tin công nghệ

Hướng dẫn tạo ảnh 360 độ up Facebook

Hướng dẫn tạo ảnh 360 độ up Facebook
Được viết bởi Minh Hoàng

Series chia sẻ những thủ thuật máy tính hay, các tut hướng dẫn chi tiết giúp bạn áp dụng dễ dàng, nhanh chóng.

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng phần mềm photoshop để tạo ảnh 360 độ vui vui (hình sẽ di chuyển khi rê chuột qua lại) cho một hình bất kỳ up facebook từ máy tính, chứ không phải hình chụp 360 độ panorama từ điện thoại nhé :D

– Trước khi làm thì các bạn download sẵn data 360 cho hình ở đây, rồi giải nén ra luôn ;).

– Hình làm để cho đẹp nhất thì các bạn nên chọn hình có chủ thể, tức là nhân vật chính ở giữa hình, có 1 khoảng không trên và dưới để tạo được độ cong đẹp, trong bài hướng dẫn này, mình chọn hình với chủ thể là mặt trời lúc bình mình.

Bình minh trên đỉnh Phú Sĩ, Nhật Bản

Bình minh trên đỉnh Phú Sĩ, Nhật Bản


– Sau khi mở hình trong photoshop thì các bạn cần chỉnh hình về tỉ lệ 2:1 (điều này là cần thiết), chẳng hạn kích thước 400×200, 2048×1024, 10000×5000,… Trường hợp chúng ta đã có sẵn hình như rồi thì sẽ sử dụng công cụ Crop để chỉnh lại kích thước về tỉ lệ 2:1, như sau:

Chỉnh hình về tỉ lệ 2:1

Chỉnh hình về tỉ lệ 2 : 1, chọn chủ thể vào chính giữa nhé.


– Tiếp theo chúng ta sẽ thêm info data cho hình để facebook nhận diện ra được là hình 360 độ, không thêm thì nó chỉ là 1 một hình bình thường, cách thêm info data 360 cho hình như sau:

・ Bạn vào File > File Info (hoặc nhấn tổ hợp phím Alt + Shift + Ctrl + I), ở hộp thoại hiện ra, chọn Import, rồi browser đến file info data 360 (xmp) đã download và giải nén ở trên.

Import info data 360 cho hình.

Import info data 360 cho hình.


・ Ở hộp thoại tiếp theo thì bạn chọn option thứ 2 rồi click OK, xong nhấn OK để hoàn tất import data 360 cho hình.

Chọn option thứ 2 > click OK

Chọn option thứ 2 > click OK


– Vậy là xong, giờ bạn lưu hình lại thành file JPG hoặc PNG, rồi up lên facebook xem thành quả nhé :D. Kết quả sẽ dạng như hình sau:

Thành quả sẽ thế này ^^

Thành quả sẽ thế này ^^

– Chúc các bạn thành công!

Cảm ơn bạn đã theo dõi. Đừng ngần ngại hãy cùng thảo luận với chúng tôi!

Giới thiệu

Minh Hoàng

Xin chào, tôi là Hoàng Ngọc Minh, hiện đang làm BrSE, tại công ty Toyota, Nhật Bản. Những gì tôi viết trên blog này là những trải nghiệm thực tế tôi đã đúc rút ra được trong cuộc sống, quá trình học tập và làm việc. Các bài viết được biên tập một cách chi tiết, linh hoạt để giúp bạn đọc có thể tiếp cận một cách dễ dàng nhất. Hi vọng nó sẽ có ích hoặc mang lại một góc nhìn khác cho bạn[...]

5 bình luận

Translate »