Thông tin công nghệ

Gmail thêm chức năng hẹn giờ gửi email

Gmail thêm chức năng hẹn giờ gửi email
Được viết bởi Minh Hoàng

Series chia sẻ những thủ thuật máy tính hay, các tut hướng dẫn chi tiết giúp bạn áp dụng dễ dàng, nhanh chóng.

Vào 15 năm trước, Google đã tung ra một sản phẩm, mà sau này trở thành một trong những sản phẩm thành công nhất của họ đó chính là Gmail. Mới đây, Google đã cập nhật thêm một số tính năng mới cho ứng dụng này.

Theo đó, ứng dụng email này sẽ được cập nhật thêm một số tính năng hữu ích khác để tăng sự thuận tiện cho người dùng, đồng thời nâng cấp thêm cho tính năng Smart Compose. Với sự nâng cấp mới, ngoài việc tự động hoàn thành các câu văn dựa trên những ký tự bạn nhập vào, Smart Compose sẽ tự động học cách viết lời chào của bạn để áp dụng cho những lần sau. Không chỉ vậy, nó có thể dựa trên nội dung của mail để có thể đề xuất một vài tên chủ đề.

Hiện tại, nâng cấp này mới chỉ có trên nền tảng Android. Đối với các thiết bị iOS sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa. Bên cạnh đó, Google đã hỗ thêm bốn ngữ mới cho Smart Compose đó là: tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha, Italia và Pháp. Song đây vẫn chưa phải là tính năng tuyệt nhất, điểm tuyệt nhất đó chính là khả năng lên lịch trình gửi mail.

Cụ thể, bạn có thể soạn thảo trước một email và tùy chọn giờ để gửi đi. Đến đúng thời điểm đã được thiết lập từ trước, mail sẽ tự động được chuyển đi.

Giám đốc sản phẩm của Google – ông Jacob Bank cho biết:
Chúng tôi muốn giúp mọi người tận dụng tối đa thời gian, do đó tính năng này đã được thêm vào. Nó sẽ giúp email của bạn được chuyển đi đúng thời điểm.

Tính năng hẹn giờ gửi email sẽ được cập nhật dần cho toàn bộ người dùng.

Bạn hãy trải nghiệm thử nhé. Chúc bạn vui vẻ! ;)

Có thể bạn quan tâm:
Thủ thuật xóa toàn bộ email chưa đọc một cách đơn giản nhất để tiết kiệm dung lượng Gmail.
Hướng dẫn bật chế độ tối Dark Mode cho Gmail.

Cảm ơn bạn đã theo dõi. Đừng ngần ngại hãy cùng thảo luận với chúng tôi!

Giới thiệu

Minh Hoàng

Xin chào, tôi là Hoàng Ngọc Minh, hiện đang làm BrSE, tại công ty Toyota, Nhật Bản. Những gì tôi viết trên blog này là những trải nghiệm thực tế tôi đã đúc rút ra được trong cuộc sống, quá trình học tập và làm việc. Các bài viết được biên tập một cách chi tiết, linh hoạt để giúp bạn đọc có thể tiếp cận một cách dễ dàng nhất. Hi vọng nó sẽ có ích hoặc mang lại một góc nhìn khác cho bạn[...]

1 bình luận

Translate »