Thông tin công nghệ

Firefox Send chính thức ra mắt dịch vụ chuyển file miễn phí, cho phép chia sẻ đến 2,5 GB

Firefox Send chính thức ra mắt dịch vụ chuyển file miễn phí, cho phép chia sẻ đến 2,5 GB
Được viết bởi Minh Hoàng

Series chia sẻ những thủ thuật máy tính hay, các tut hướng dẫn chi tiết giúp bạn áp dụng dễ dàng, nhanh chóng.

Mới đây, Mozilla vừa ra mắt một dịch vụ mới mang tên Firefox Send cho phép người dùng web chia sẻ các file hoàn toàn miễn phí lên đến 2,5GB thông qua trình duyệt. Các file được chia sẻ không chỉ được mã hóa đầu cuối, mà còn cho phép người dùng đặt số lần được phép tải xuống trước khi bị xóa, đường link chia sẻ tự động hết hạn để giữ chúng được riêng tư.

Trước đây, trong chương trình thử nghiệm của Mozilla, các file chia sẻ chỉ có kích thước giới hạn 1 GB. Hiện nay, giới hạn này chỉ dành cho người dùng chưa đăng ký một tài khoản Firefox. Với người dùng đã đăng ký, họ có thể lựa chọn chia sẻ file lên tới 2,5 GB.

Firefox Send chính thức ra mắt dịch vụ chuyển file miễn phí, cho phép chia sẻ đến 2,5 GB - Hình 1

Hệ thống này được đưa ra như một sự thay thế cho email, khi việc chia sẻ các file dung lượng lớn qua email đang trở thành vấn đề, còn việc sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive hay Dropbox lại mất quá nhiều thời gian cho những người chỉ có nhu cầu chia sẻ một lần – không phải lưu trữ, chỉnh sửa hay sử dụng chung với người khác.

Để sử dụng dịch vụ, người dùng có thể vào trang web https://send.firefox.com/, upload file và thiết lập thời hạn tự hủy – cho phép đặt số lần tải xuống và thời gian tồn tại của tập tin. Điều kiện nào đến trước khi sẽ xử lý trước. Ví dụ: nếu bạn đặt số lần tải xuống là 1, thì sau 1 lần tải xuống, tập tin đó sẽ bị hủy mà không cần quan tâm đến thời gian tồn tại của tập tin mà bạn đã đặt. Bạn cũng có thể chọn bảo vệ file bằng mật khẩu trước khi gửi nó đi.

Sau khi upload hoàn thành, Firefox Send sẽ đưa cho bạn một đường link để gửi cho người nhận thích hợp. Người nhận chỉ cần nhấn vào đường link để bắt đầu tải xuống. Họ không cần tài khoản Firefox để truy cập file.

Firefox Send chính thức ra mắt dịch vụ chuyển file miễn phí, cho phép chia sẻ đến 2,5 GB - Hình 2

Mozilla cho rằng, công cụ mới này có thể sử dụng để dịch chuyển các file chứa thông tin nhạy cảm tên web (như các thông tin tài chính) khi công cụ này được thiết kế với nhiều thiết lập bảo mật thích hợp, như khả năng mã hóa đầu cuối, cũng như thiết lập mật khẩu để bảo vệ file. Tuy nhiên, các chuyên gia bảo mật vẫn cần thử nghiệm trước hệ thống này để đảm bảo nó đúng như những gì họ cam kết.

Công cụ mới cũng có thể giúp Firefox thu hút thêm người dùng mới cho các công cụ và dịch vụ web của họ. Từng là một tên tuổi trình duyệt hàng đầu thế giới, nhưng thị phần của họ đã nhanh chóng sụt giảm trong những năm gần đây, khi các lựa chọn tích hợp từ các công ty công nghệ lớn khác đang tỏ ra hấp dẫn hơn như Safari, Chrome.

Tuy nhiên, khi người dùng ngày càng quan tâm hơn về vấn đề quyền riêng tư trực tuyến, cũng như việc các vụ rò rỉ dữ liệu đang xảy ra ngày càng thường xuyên hơn, đây dường như là thời điểm tốt nhất để Firefox cố gắng quay trở lại vị thế ngày nào của mình. Nhưng việc họ có làm được điều đó hay không vẫn cần thời gian trả lời.

Chi tiết cách sử dụng đầy đủ chức năng của dịch vụ Firefox Send, các bạn xem video hướng dẫn ở link dưới:

Bạn hãy trải nghiệm thử nhé. Chúc bạn vui vẻ! ;)

Có thể bạn quan tâm:
Google phát hành 12 themes miễn phí siêu đẹp cho Chrome.
Chia sẻ một số theme đẹp mắt dành cho trình duyệt Chrome.

Cảm ơn bạn đã theo dõi. Đừng ngần ngại hãy cùng thảo luận với chúng tôi!

Giới thiệu

Minh Hoàng

Xin chào, tôi là Hoàng Ngọc Minh, hiện đang làm BrSE, tại công ty Toyota, Nhật Bản. Những gì tôi viết trên blog này là những trải nghiệm thực tế tôi đã đúc rút ra được trong cuộc sống, quá trình học tập và làm việc. Các bài viết được biên tập một cách chi tiết, linh hoạt để giúp bạn đọc có thể tiếp cận một cách dễ dàng nhất. Hi vọng nó sẽ có ích hoặc mang lại một góc nhìn khác cho bạn[...]

1 bình luận

Translate »