Thông tin công nghệ

Thông báo lỗi ucore46.dll và cách khắc phục

Thông báo lỗi ucore46.dll và cách khắc phục
Được viết bởi Minh Hoàng

Series chia sẻ những thủ thuật máy tính hay, các tut hướng dẫn chi tiết giúp bạn áp dụng dễ dàng, nhanh chóng.

Thông báo lỗi ucore46.dll và cách khắc phục

Nội dung chính:

 1. ucore46.dll là gì?
 2. Tại sao có lỗi DLL?
 3. Khi nào lỗi DLL xảy ra?
 4. Thông báo lỗi ucore46.dll phổ biến
 5. Cách khắc phục
1. ucore46.dll là gì?
 • ucore46.dll là một loại file DLLDynamic Link Library (thư viện liên kết động) liên quan đến các thành phần (International Components) tuân thủ Unicode được phát triển bởi http://icu-project.org cho hệ điều hành Windows. Phiên bản mới nhất của ucore46.dll là 4, 6, 0, 0, được tạo ra cho Windows.
2. Tại sao có lỗi DLL?
 • Bởi vì DLL là các file được chia sẻ, các file DLL tồn tại bên ngoài chính ứng dụng phần mềm. Mặc dù điều này mang lại nhiều lợi ích cho các nhà phát triển phần mềm (dùng luôn mà không phải viết lại các API đã viết sẵn trong DLL), nhưng sự tách biệt này cũng có thể gây ra vấn đề.
  Vấn đề ở đây rất đơn giản đó là: nếu Windows không thể tải đúng file ucore46.dll của bạn, bạn sẽ gặp phải một thông báo lỗi khi thiếu file DLL cần thiết cho chương trình.
 • Việc không tìm thấy file ucore46.dll có thể có 2 lý do:
  1. File này không có trong máy tính.
  2. File này có trong máy tính, nhưng chương trình khởi động không tìm thấy đường dẫn đến file.
3. Khi nào lỗi DLL xảy ra?
 • Các lỗi DLL liên quan đến ucore46.dll thường gặp phải là khi khởi động máy tính (computer startup), khởi động chương trình (program startup) hoặc khi cố gắng sử dụng một hàm API nào đó trong chương trình mà không tìm thấy được DLL định nghĩa nó.
4. Thông báo lỗi ucore46.dll phổ biến
 • Các lỗi ucore46.dll phổ biến nhất xuất hiện trên các máy tính chạy Windows như sau:

“ucore46.dll not found.”
“The file ucore46.dll is missing.”
“ucore46.dll Access Violation.”
“Cannot register ucore46.dll.”
“Cannot find C:\Windows\System32\\ucore46.dll.”
“Cannot start International Components for Unicode. A required component is missing: ucore46.dll. Please install International Components for Unicode again.”
“This application failed to start because ucore46.dll was not found. Re-installing the application may fix this problem.”
These DLL error messages can appear during program installation, while a ucore46.dll-related software program (eg. International Components for Unicode) is running, during Windows startup or shutdown, or even during the installation of the Windows operating system. Keeping track of when and where your ucore46.dll error occurs is a critical piece of information in troubleshooting the problem.

5. Cách khắc phục
 • Trường hợp tìm trong máy không có file ucore46.dll thì bạn cần download file này từ internet ở nguồn tin cậy. Sau khi có file ucore46.dll rồi thì chúng ta có 2 cách khắc phục như sau:
 1. Cách 1: Copy file ucore46.dll, paste vào: C:\Windows\System32, không cần khởi động lại máy tính.
 2. Cách 2: Copy đường dẫn đến file ucore46.dll, thêm vào biến môi trường Path (Xem thêm), cần khởi động lại máy tính.

Ngoài ra, nếu gặp trường hợp về lỗi DLL khác ucore46.dll, thì bạn thử áp dụng 1 trong 2 cách khắc phục trên xem sao nhé. Chúc các bạn thành công!

Cảm ơn bạn đã theo dõi. Đừng ngần ngại hãy cùng thảo luận với chúng tôi!

Giới thiệu

Minh Hoàng

Xin chào, tôi là Hoàng Ngọc Minh, hiện đang làm BrSE, tại công ty Toyota, Nhật Bản. Những gì tôi viết trên blog này là những trải nghiệm thực tế tôi đã đúc rút ra được trong cuộc sống, quá trình học tập và làm việc. Các bài viết được biên tập một cách chi tiết, linh hoạt để giúp bạn đọc có thể tiếp cận một cách dễ dàng nhất. Hi vọng nó sẽ có ích hoặc mang lại một góc nhìn khác cho bạn[...]

Translate »