Wordpress

9 plugin gallery video Youtube tốt nhất cho WordPress

9 plugin gallery video Youtube tốt nhất cho WordPress
Được viết bởi Minh Hoàng

Series chia sẻ thủ thuật blog WordPress từ cơ bản đến nâng cao, cùng nhiều plugins, themes hữu ích.

Thêm một video trên YouTube trong các bài đăng trên blog WordPress rất dễ dàng. Nhưng nếu bạn muốn thêm một thư viện video YouTube trong WordPress, thì bạn sẽ cần một plugin để làm điều đó. Những plugin này không chỉ hiển thị video trên YouTube trong thư viện mà còn tối ưu hóa tải video cho tốc độ và SEO. Trong bài này, chúng tôi đã chọn một số plugin bổ sung thư viện video YouTube tốt nhất cho WordPress.

Mỗi plugin YouTube dành cho WordPress đều có bộ tính năng của riêng nó, tất cả đều có sẵn miễn phí và có phí.

  1. Envira Gallery
  2. YouTube Simple Gallery
  3. YouTube Showcase
  4. YourChannel: YouTube Channel on Your Website
  5. WordPress Video Gallery
  6. Workbox Video from Vimeo & Youtube Plugin
  7. uTubeVideo Gallery
  8. WPG Cool Gallery
  9. Ultimate Video Gallery
1. Envira Gallery

Envira Gallery

Envira Gallery là plugin tốt nhất của WordPress gallery, và nó đi kèm với một addon video.

– Envira cho phép bạn tạo các galleries từ các video trên YouTube, Vimeo, Wistia, và thậm chí các video WordPress tự lưu trữ.

– Bạn có thể hiển thị các galleries, xếp các galleries, mở các video trong lightbox và hơn thế nữa.

– Nó cũng đi kèm với một widget dễ sử dụng. Bạn có thể kéo và thả nó vào sidebar và hiển thị thư viện video trong bất kỳ khu vực widget nào có sẵn.

2. YouTube Simple Gallery

YouTube Simple Gallery

YouTube Simple Gallery là một plugin thư viện YouTube rất đơn giản và dễ sử dụng. Nó sử dụng các loại bài đăng tùy chỉnh để thêm video và thậm chí bạn có thể phân loại video của bạn. Plugin đi kèm với một mã shortcode mà bạn có thể chèn từ màn hình soạn thảo bài đăng. Khi kích hoạt, nó sẽ tự động tạo một trang thư viện video có chứa shortcode đó. Bạn có thể chỉnh sửa trang này và shortcode theo nhu cầu của riêng bạn.

– Plugin này mở các video trong một popup lightbox khá đẹp. Bạn có thể kiểm soát kích thước video và hình thumbnail từ trang cài đặt plugin. Một nhược điểm của plugin là nó sẽ hiển thị các video trong một định dạng danh sách đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn biết một ít CSS bạn có thể dễ dàng chuyển đổi nó hiển thị dưới dạng grid.

3. YouTube Showcase
3. YouTube Showcase

YouTube Showcase

YouTube Showcase cũng là một plugin YouTube dễ sử dụng dành cho WordPress. Nó sử dụng các loại bài đăng tùy chỉnh cho các video. Bạn có thể thêm các categories và tags vào video của bạn. Khi kích hoạt, plugin có thể tự động thiết lập trang thư viện video cho bạn. Nó cũng đi kèm với hai widgets dễ sử dụng là các video nổi bật và các video gần đây.

– Bố cục thư viện mặc định là theo kiểu out-of-the box khá đẹp. Nó cho phép người dùng duyệt qua tất cả các video mà không cần phải rời khỏi trang.

4. YourChannel: YouTube Channel on Your Website
4. YourChannel: YouTube Channel on Your Website

YourChannel: YouTube Channel on Your Website

– Nếu bạn đang quản lý kênh YouTube của chính mình, thì YourChannel cung cấp cách dễ dàng nhất để hiển thị giới thiệu video của bạn một cách nhanh chóng. Chỉ cần nhập ID người dùng hoặc kênh và nó sẽ tìm nạp video cho bạn. Không chỉ vậy, nó cũng sẽ lấy hình ảnh banner, subscriber, số lượt xem, uploads, playlists,…

– Bạn có thể dễ dàng thêm giới thiệu kênh của mình trên bất kỳ bài đăng hoặc trang WordPress nào bằng shortcode đơn giản. Nó cũng cho phép bạn chọn kích thước thu nhỏ, hiển thị dữ liệu meta, cài đặt nút play video,…

5. WordPress Video Gallery

WordPress Video Gallery

WordPress Video Gallery là plugin thư viện YouTube mạnh mẽ và tùy biến cao cho WordPress. Nó đi kèm với trình flv player tích hợp và nó có thể hiển thị video của bạn trong các skins tùy chỉnh với chất lượng HD. Cài đặt mặc định sẽ hoạt động cho hầu hết các trang web nhưng nếu bạn muốn thay đổi chúng, thì bạn sẽ tìm thấy nhiều tùy chọn để làm bất cứ điều gì bạn muốn.

– Plugin đi kèm với một số video mẫu và tự động tạo trang thư viện video. Bạn chỉ cần đi tới trang và xem bộ sưu tập của bạn trông như thế nào. Một khi bạn thỏa mãn, bạn có thể thêm các video mặc định, cũng như thêm các video của riêng bạn.

6. Workbox Video from Vimeo & Youtube Plugin
6. Workbox Video from Vimeo & Youtube Plugin

Workbox Video from Vimeo & Youtube Plugin

– Plugin Workbox Video hoạt động với YouTube, Vimeo và Wistia. Nó cho phép bạn dễ dàng tạo video galleries bằng cách thêm URL video. Plugin đi kèm với một trang cài đặt toàn diện, cho phép bạn kiểm soát và tùy biến thư viện video của bạn. Bạn có thể thêm thư viện video trên bất kỳ bài viết hoặc trang WordPress nào bằng cách sử dụng các mã shortcodes.

– Phần tốt nhất là bạn có thể tạo nhiều galleries với các video khác nhau. Điều này cho phép bạn đặt các video của mình vào các danh mục, chủ đề hoặc kênh.

7. uTubeVideo Gallery

uTubeVideo Gallery

uTubeVideo Gallery là plugin chứa thư viện video giàu tính năng cho WordPress. Nó cho phép bạn tạo nhiều galleries và thêm chúng vào WordPress post và các trang. uTubeVideo Gallery tự động tìm nạp thumbnails cho video của bạn và lưu trữ chúng trên trang web WordPress của bạn, điều này giúp tải trang nhanh hơn.

8. WPG Cool Gallery

WPG Cool Gallery

WPG Cool Gallery là plugin dễ sử dụng dành cho thư viện trên YouTube và Vimeo. Nó hiển thị video trong một bố trí lưới tốt đẹp. Video được hiển thị trong một cửa sổ popup đẹp. Bạn có thể thêm thư viện vào các bài đăng và trang WordPress sử dụng các mã shortcodes. Plugin này cũng tải video bằng ajax cho phép người dùng xem tất cả video trên cùng một trang.

9. Ultimate Video Gallery

Ultimate Video Gallery

Ultimate Video Gallery cung cấp một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn để quản lý video YouTube của bạn trong WordPress. Đơn giản chỉ cần dán URL video và nó sẽ tự động tìm nạp chi tiết video từ YouTube. Bạn có thể tạo các galleries không giới hạn và dễ dàng thêm những galleries vào các bài đăng WordPress hoặc các trang của bạn bằng cách sử dụng shortcode.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm thấy plugin gallery YouTube tốt nhất cho trang web WordPress của mình. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo wpbeginner.

Cảm ơn bạn đã theo dõi. Đừng ngần ngại hãy cùng thảo luận với chúng tôi!
0 0 votes
Article Rating

Giới thiệu

Minh Hoàng

Xin chào, tôi là Hoàng Ngọc Minh, hiện đang làm BrSE, tại công ty Toyota, Nhật Bản. Những gì tôi viết trên blog này là những trải nghiệm thực tế tôi đã đúc rút ra được trong cuộc sống, quá trình học tập và làm việc. Các bài viết được biên tập một cách chi tiết, linh hoạt để giúp bạn đọc có thể tiếp cận một cách dễ dàng nhất. Hi vọng nó sẽ có ích hoặc mang lại một góc nhìn khác cho bạn[...]

guest
6 Comments
Thích nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] YouTube, Vimeo và nhiều trang video như thế đã chuyển sang sử dụng phiên bản iFrame làm […]

trackback

[…] chí cung cấp UI (User Interface) cho phép bạn tùy chỉnh shortcode iframe. Sử dụng plugin kiểu này là tốt khi WordPress loại bỏ các thẻ iFrame vì mục đích bảo mật. […]

trackback

[…] cần phải đi tìm những video bởi vì AnyVid đã nhúng 1000 trang web khác nhau như YouTube, Facebook,…để bạn có thể tìm kiếm hoặc phát video ngay trên […]

trackback

[…] tự động lấy mã nhúng cho video từ các trang lưu trữ video phổ biến như YouTube, […]

Translate »
6
0
Would love your thoughts, please comment.x