Wordpress

8 plugins tuyệt vời cải tiến trình soạn thảo WordPress

8 plugins tuyệt vời cải tiến trình soạn thảo WordPress
Được viết bởi Minh Hoàng

Series chia sẻ thủ thuật blog WordPress từ cơ bản đến nâng cao, cùng nhiều plugins, themes hữu ích.

Theo mặc định, trình soạn thảo (bài viết/trang) mặc định của WordPress (WordPress Editor) chỉ hiển thị một số chức năng cơ bản. Nếu bạn nhận thấy từng đó chức năng là chưa đủ, bạn có thể sử dụng plugin để cải tiến nó. Dưới đây, chúng tôi đã tập hợp được 8 plugin miễn phí tốt nhất từ danh mục plugins của WordPress.org giúp mở rộng chức năng cho trình soạn thảo WordPress. Hãy dành ra vài phút để cùng tìm hiểu nhé.

TRÌNH SOẠN THẢO CHUYÊN NGHIỆP TRÊN WORDPRESS VỚI PLUGIN TINYMCE ADVANCED

  1. TinyMCE Advanced
  2. WP Edit
  3. WP Super Edit
  4. CKEditor for WordPress
  5. Visual Editor Font Size
  6. HTML Editor Syntax Highlighter
  7. Visual Editor Custom Buttons
  8. Client-Proof Visual Editor
1. TinyMCE Advanced

Trình soạn thảo WordPress mặc định sử dụng một phiên bản tùy biến của TinyMCE – một phần mềm mã nguồn mở tương tự như WordPress. TinyMCE Advanced chỉ đơn giản là một phiên bản mạnh đầy đủ hơn, mẽ hơn của TinyMCE, được bổ sung thêm một số tính năng hữu dụng. Chẳng hạn như: hỗ trợ cho việc tạo và chỉnh sửa bảng, thêm nhiều lựa chọn khi chèn danh sách, tìm kiếm và thay thế, font chữ và cỡ chữ,… (Download)

TinyMCE Advanced plugin

2. WP Edit

WP Edite được tạo ra để phát huy hết sức mạnh của trình soạn thảo WordPress mà không cần phải có bất kỳ kỹ năng nào về HTML hoặc CSS. Nó cho phép bổ sung rất nhiều tính năng vào WordPress Editor. Chúng bao gồm: shortcode giúp dễ dàng chèn bảng (các cột và các định dạng khác), bảng biểu và khả năng chỉnh sửa bảng, font chữ, cỡ chữ và một loạt các định dạng và các tính năng khác. Nó cũng là một biến thể của phần mềm TinyMCE. (Download)

WP Edit plugin

3. WP Super Edit

Tương tự như vậy, WP Super Edit cũng nhằm mục đích tăng cường chức năng cho TinyMCE, thậm chí với nhiều lựa chọn hơn, bạn có thể thấy trong hình dưới đây. Nếu cảm thấy có quá nhiều chức năng không cần thiết, bạn có thể loại bỏ chúng thông qua các thao tác kéo và thả ở phần cài đặt. (Download)

WP Super Edit

4. CKEditor for WordPress

CKEditor for WordPress không giống như các plugin ở trên. Plugin này không giúp không thêm vào hoặc mở rộng TinyMCE mà là hoán đổi nó với một mã nguồn mở hoàn toàn mới – trình soạn thảo WYSIWYG từ GitHub. Bạn có thể thấy như hình bên dưới. (Download)

CKEditor for WordPress

5. Visual Editor Font Size

Plugin này giúp bạn tăng giảm kích thước font chữ trong trình soạn thảo WordPress sao cho dễ nhìn nhất. Và đúng như tên gọi, nó chỉ có tác dụng trong trình soạn thảo mà thôi. (Download)

Visual Editor Font Size

6. HTML Editor Syntax Highlighter

Những người đam mê Text editor chắc chắn sẽ thích plugin này. Đó là một syntax highlighter đơn giản (như bạn có thể nhìn thấy trong hình ở trên) giúp quá trình soạn thảo và chỉnh sửa một bài viết trong trình soạn thảo WordPress trở nên thú vị hơn nhiều. (Download)

HTML Editor Syntax Highlighter

7. Visual Editor Custom Buttons

Tất cả các chức năng của các plugin kể trên vẫn không đáp ứng được đầy đủ nhu cầu bạn? Bạn muốn bổ sung thêm chức năng tạo và tùy chỉnh các nút bấm (buttons) vào trình soạn thảo WordPress? Đó chính xác là những gì plugin này có thể làm cho bạn. (Download)

Visual Editor Custom Buttons

8. Client-Proof Visual Editor

Plugin cuối cùng trong danh sách mà chúng tôi muốn đề cập đến hôm nay là Client-Proof Visual Editor. Đây là cách đơn giản và gọn gàng nhất để bổ sung các tính năng cần thiết vào trình soạn thảo WordPress mà không làm bạn choáng ngợp vì có quá nhiều nút bấm. (Download)

Client-Proof Visual Editor

Bạn đang dùng plugin nào để cải tiến các chức năng của trình soạn thảo WordPress? Hãy chia sẻ cùng với chúng tôi. Chúc các bạn vui vẻ!

Cảm ơn bạn đã theo dõi. Đừng ngần ngại hãy cùng thảo luận với chúng tôi!

Giới thiệu

Minh Hoàng

Xin chào, tôi là Hoàng Ngọc Minh, hiện đang làm BrSE, tại công ty Toyota, Nhật Bản. Những gì tôi viết trên blog này là những trải nghiệm thực tế tôi đã đúc rút ra được trong cuộc sống, quá trình học tập và làm việc. Các bài viết được biên tập một cách chi tiết, linh hoạt để giúp bạn đọc có thể tiếp cận một cách dễ dàng nhất. Hi vọng nó sẽ có ích hoặc mang lại một góc nhìn khác cho bạn[...]

Translate »