Cuộc sống Nhật Bản

Hướng dẫn điền form xin Visa Nhật Bản

Hướng dẫn điền form xin Visa Nhật Bản
Được viết bởi Minh Hoàng

Series chia sẻ thông tin hữu ích khi sống tại Nhật Bản.

Trong bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn điền form xin Visa Nhật Bản – VISA APPLICATION FORM TO ENTER JAPAN.

  • Ngoài ra, có form mình đã điền đầy đủ thông tin mẫu, nếu cần tham khảo nhập theo và sửa thông tin phù hợp với bạn thì có thể download tại link: Mediafire hoặc Google Drive.

Thông tin bạn cần điền như sau:

Hướng dẫn điền form xin Visa Nhật Bản - Trang 1

Hướng dẫn điền form xin Visa Nhật Bản - Trang 2

★ Những giấy tờ cần chuẩn bị ở Việt Nam khi đi xin cấp visa
  1. Giấy tư cách lưu trú bản gốc vs 1 bản photo.
  2. Giấy đăng ký kết hôn bản gốc vs 1 bản photo (Trường hợp con thì giấy khai sinh).
  3. Hộ khẩu bản gốc vs 1 bản photo.
  4. CMND bản gốc vs 1 bản photo.
  5. Passport (Còn hạn trên 6 tháng).
  6. Hình 4.5 x 4.5 (để dán vào form xin visa).

※ Khi nộp hồ sơ ở đại lý ủy thác do Đại sứ quán chỉ định có thể sẽ cần thêm các giấy tờ sau:

  1. Booking vé máy bay.
  2. Photo 2 mặt thẻ cư trú của người bảo lãnh.
  3. Photo 2 mặt thẻ CMND của người bảo lãnh.
  4. Photo mặt hộ chiếu và trang có dấu xuất nhập cảnh Nhật của người bảo lãnh.
★ Nộp hồ sơ xin visa tại Việt Nam thông qua Đại lý ủy thác

– Từ tháng 10/2018, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam bắt đầu tiếp nhận hồ sơ xin và trả kết quả visa thông qua Đại lý ủy thác do Đại sứ quán chỉ định song song với việc tiếp nhận tại cửa sổ lãnh sự như thông thường.

– Trường hợp sử dụng dịch vụ của Đại lý ủy thác, thì ngoài lệ phí visa nộp cho Đại sứ quán, bạn cần phải trả thêm phí dịch vụ do các công ty đó quy định. BẮT BUỘC sử dụng chế độ này vì đây là chế độ thuận tiện cho những người sống ở xa hay không có thời gian đến trực tiếp Đại sứ quán hoặc cần hướng dẫn thủ tục.

– Chi tiết xem tại: https://www.vn.emb-japan.go.jp/itpr_ja/VN_VisaAGCY.html.

– Xem thêm: Danh sách Đại lý ủy thác do Đại sứ quán chỉ định.

Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn điền tờ khai khi xuất nhập cảnh.

Cảm ơn bạn đã theo dõi. Đừng ngần ngại hãy cùng thảo luận với chúng tôi!

Giới thiệu

Minh Hoàng

Xin chào, tôi là Hoàng Ngọc Minh, hiện đang làm BrSE, tại công ty Toyota, Nhật Bản. Những gì tôi viết trên blog này là những trải nghiệm thực tế tôi đã đúc rút ra được trong cuộc sống, quá trình học tập và làm việc. Các bài viết được biên tập một cách chi tiết, linh hoạt để giúp người đọc có thể tiếp cận một cách dễ dàng nhất. Hi vọng nó sẽ có ích hoặc mang lại một góc nhìn khác cho bạn[...]

30
Bình luận của bạn

avatar
9 Comment threads
21 Thread replies
3 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
10 Comment authors
MaiLinhCườngHằngNguyệt Recent comment authors
Mới nhất Cũ nhất Thích nhiều nhất
Biển Nguyễn Văn
Member
Biển Nguyễn Văn

Chào anh!
Trước tiên em xin cảm ơn anh vì những bài viết rất bổ ích cho cộng đồng nói chung và em nói riêng!
anh cho em hỏi chút nhé
Nếu như lúc trước xin tư cách lưu chú cho vk em mà em nghi công việc là “ナシ” thì trong mục nghề nghiệp của vk mình thì có phải điều ji ko anh !! hiffff

Cafedembuon
Member
Cafedembuon

Cám ơn bài viết của Anh ạ
Anh cho em hỏi với ạ
1. Mục đích đến nhật : thì mình nên ghi là gì ạ
2. Phần ký tên thay cho con ( con em mới 1 tuổi) thì vợ em ký thay dc không ạ, và khi ký là ký tên của vợ em phải không ạ.
3. なし có nghĩa là N/A khi dịch sang phải không ạ

Mong anh hồi âm.

Cám ơn anh nhiều nhiều

cafedembuon
Member
cafedembuon

Em cám ơn anh nhiều ạ
anh cho em hỏi tiếp với ạ
1. phần Parter’s profession/occupation( or that of parents, if applicant is a minor )
phần này khi điền form cho con em thì vẫn ghi là N/A ạ ( con em mới hơn 1 tuổi )
2. khi đi nộp đơn xin visa thì có phải dẫn con đi theo không ạ

Vất vả cho anh quá ạ
em cám ơn anh

Nguyen
Member
Nguyen

Anh ơi
Cho e hỏi là trước đăng ký kết hôn bên nhật thì em viết họ mẹ em là họ hoàng nhưng trong sổ hộ khẩu là họ nguyễn vậy khi lên làm thủ tục xin visa có vấn đề gì ko ạ ?
Em cảm ơn !

hai yen
Member
hai yen

em chào anh ạ, em đang khai tờ khai xin visa cho một bạn được công ty mời sang tham dự kì thi 3kyu để quay lại Nhật 2 năm, đợt này bạn ấy sang thi khoảng 10 ngày thôi ạ. nhưng trong giấy mời với giấy bảo lãnh họ viết thế này làm em k biết khai như thế nào ạ: Trong tờ 招聘理由書: 招聘人: 住所:福岡県、…郡、….,町、123番地 職業:有限会社ABC 代表取締役 氏名:山形 浪江 電話番号:123456789 担当者所属先名:有限会社ABC 担当者指名:山口 奈々子 担当者電話番号:123456789 Còn trong tờ 身元保証書: 身元保証人: 住所:福岡県、….市、….、区、….123番地 職業:会社役員 氏名:有限会社ABC 代表取締役 山形 浪江 生年月日:1968年12月23日 電話番号:0123456 申請人との関係:申請人が技能実習生として、以前所属していた会社の代表者 担当者所属先名:有限会社ABC 担当者:山口 奈々子 電話番号:123456789 Họ viết nguyên như vậy ạ, nên em hỏi anh trong chỗ… Read more »

Nguyệt
Member
Nguyệt

Anh cho em hỏi nộp hồ sơ bảo lãnh lần 2 lâu không thì có kết quả và khả năng đậu cao không ạ?
Với giờ đi xin giấy đóng thuế năm 2018 thì có chưa a?

Hằng
Member
Hằng

Em chào anh Hoàng.
Cám ơn bài viết hướng dẫn chi tiết bên trên của Anh.
Anh cho em hỏi nếu lúc xin tư cách chồng em khai là em làm nhân viên, nhưng hiện tại đến lúc có tư cách là 7 tháng thì em đã nghỉ làm được 5 tháng, trong form em xin visa em khai là housewife thì phần thông tin công ty em không khai có đucợ không?
CÁm ơn anh đã dành thời gian cho em.

trackback

[…] thể bạn quan tâm: – Hướng dẫn điền form xin Visa Nhật Bản. – Hướng dẫn thủ tục nhận tiền bảo hiểm ở Nhật sau khi sinh […]

Mai
Member
Mai

E chào anh , anh cho e hỏi phần profession or occupation and position và phần nationality and immigration status điền lam sao anh , chồng e làm nhan viên van phòng autocad và là người vn , anh cho e phần tra loi bang tiếng anh , cam on anh nhiều

Hướng dẫn điền form xin Visa Nhật Bản

by Minh Hoàng Time to read: 3 min
30